Nữ ca sĩ vượt mặt nhiều đối thủ trong khu vực, chính thức ghi tên vào hạng mục 'Best Southeast Asia Act', trở thành nghệ sĩ xuất sắc nhất Đông Nam Á tại giải thưởng MTV EMA 2016.

Dong Nhi thanh ca si Viet Nam dau tien chien thang tai giai MTV EMA - Anh 1

Tối 6/11, trang MTV Asia công bố Đông Nhi chính thức trở thành nghệ sĩ chiến thắng giải Best Southeast Asia Act (Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất) tại EMA 2016.

Đây là lần đầu tiên có hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất và Đông Nhi đã chiến thắng. Hạng mục mới này cũng nằm trong 18 hạng mục chính thức của giải MTV EMA 2016.

Thông tin chiến thắng của Đông Nhi được đăng tải bốn tiếng trước khi lễ trao giải chính thức của giải thưởng âm nhạc MTV EMA 2016 bắt đầu. Lễ trao giải MTV EMA 2016 sẽ diễn ra lúc 2g ngày 7-11 (giờ VN) tại Hà Lan.

Hạng mục này được quyết định dựa vào số lượng vote từ fan hâm mộ tại website chính thức. Với sự chung tay bình chọn của lượng fan đông đảo, Đông Nhi đã vượt qua các đối thủ nặng kí trong khu vực như Bunkface (Malaysia), Gentle Bones (Singapore), Raisa (Indonesia), Sarah Geronimo (Philippines), Thaitanium (Thailand), và Yuna (Malaysia).

Dong Nhi thanh ca si Viet Nam dau tien chien thang tai giai MTV EMA - Anh 2

Đông Nhi chính thức chiến thắng tại EMA 2016 khu vực Đông Nam Á.

Đông Nhi là ca sĩ Việt Nam đầu tiên (trước đó là Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà và Sơn Tùng M-TP) được đề cử và chiến thắng tại giải MTV EMA.

Tuy nhiên Hồ Ngọc Hà rút lui vì không muốn dính vào những lùm xùm mua bình chọn. Mỹ Tâm và Sơn Tùng M-TP đều đã chiến thắng ở khu vực Đông Nam Á (nhưng tiếc rằng các năm đó MTV EMA không có hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất). Dẫu vậy, Mỹ Tâm và Sơn Tùng M-TP đều bị thua ở chặng đua cuối là Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất (phần lớn các năm đều về tay các nghệ sĩ Trung Quốc vì có lượng bình chọn áp đảo các quốc gia khác).

Có lẽ năm nay, Đông Nhi đã may mắn hơn khi giải MTV EMA 2016 bổ sung hạng mục nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất thành một trong 18 giải thưởng chính thức của giải.

Trên trang Facebook chính thức của MTV Asia cũng đăng tải video Đông Nhi nói tiếng Anh bày tỏ niềm vui cũng như cảm ơn đến MTV Vietnam, người hâm mộ nói riêng và khán giả yêu nhạc Việt nói chung.

Dong Nhi thanh ca si Viet Nam dau tien chien thang tai giai MTV EMA - Anh 3

MTV Asia thông báo Đông Nhi chiến thắng ở vòng bầu chọn khu vực Đông Nam Á tại EMA 2016.

Cô nói thêm: "Đây là khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp của tôi. Tôi gọi đây là ước mơ thành sự thật, không chỉ là ước mơ của riêng tôi mà còn của các cộng sự và nền âm nhạc Việt Nam.

Tôi rất muốn các nghệ sĩ Việt Nam như mình có cơ hội vươn ra thế giới để học hỏi và mang những điều tốt đẹp đó về với quê hương".

Từ Hà Lan, Đông Nhi chia sẻ bằng tiếng Anh cảm xúc ngay khi hay tin mình chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất của giải MTV EMA 2016 - nguồn MTV Asia:

Bích Liên (tổng hợp)