Đông Nhi lên tiếng về việc không được tham dự thảm đỏ cũng như xướng tên lên nhận giải thưởng Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại EMA 2016.

Dong Nhi noi gi ve viec khong duoc len san khau nhan giai thuong o EMA 2016? - Anh 1

Đông Nhi khoe cúp nhận được tại EMA 2016. (Ảnh: Facebook)

Tối ngày 6/11, trên Fanpage MTV Asia đăng tải thông tin Đông Nhi giành được giải Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại EMA 2016. Nữ ca sĩ nhận được nhiều lời chúc mừng từ fan hâm mộ. Tuy nhiên, đại diện Việt Nam lại không hề được xướng tên và lên nhận giải một cách trang trọng như bao nghệ sĩ khác. Thông tin về kết quả giải thưởng của Đông Nhi chỉ được công bố trên MTV Asia qua đoạn video trò chuyện bằng tiếng Anh của cô trước đó.

Clip Đông Nhi chia sẻ về giải thưởng được trang MTV Asia đăng tải. (Nguồn: MTV)

Trước băn khoăn của dư luận, từ Hà Lan, Đông Nhi đã lên tiếng trên Facebook. Nữ ca sĩ cho hay mục đích chính của mình khi tới EMA 2016 là để làm việc với MTV Asia, từ đó góp chút sức lực để giới thiệu với bạn bè quốc tế về âm nhạc Việt Nam. Đông Nhi viết: “Đây còn là cơ hội hiếm có để Nhi theo dõi một trong những lễ trao giải âm nhạc lớn nhất thế giới, được tận mắt chứng kiến những nghệ sĩ mà mình hâm mộ biểu diễn, được xem những tiết mục được dàn dựng đẳng cấp... từ đó để thấy rằng mình còn quá bé nhỏ giữa thị trường âm nhạc quốc tế và có thêm nhiều động lực cho sự nghiệp của mình trong thời gian tới”.

Dong Nhi noi gi ve viec khong duoc len san khau nhan giai thuong o EMA 2016? - Anh 2

Đông Nhi tại lễ trao giải EMA 2016.

Dù Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất đã được công nhận chính thức là 1 trong 18 hạng mục trao giải của EMA từ năm nay nhưng việc Đông Nhi không được lên nhận giải khiến người hâm mộ trong nước không hài lòng. Tuy nhiên, bạn gái Ông Cao Thắng khẳng định đã đạt được mục đích chuyến đi nên không hề cảm thấy bị đối xử bất công.

Trên Fanpage, Đông Nhi cũng bày tỏ cảm xúc sau khi nhận được giải thưởng quốc tế: “Từ khi nhận được thông tin mình chiến thắng giải Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc nhất của EMA 2016 và đến sau khi đi dự lễ trao giải về, Nhi vẫn còn lâng lâng nhiều cảm xúc. Không ngờ mình có thể vinh dự cầm trên tay chiếc cúp danh giá này, nhưng không thể ngờ hơn là mình lại nhận được tình cảm của mọi người nhiều đến như vậy, tấm chân tình đó không biết đến bao giờ Nhi mới trả hết được đây”.

Cuối cùng, nữ ca sĩ gửi lời cảm ơn tới đồng nghiệp, khán giả đã luôn ủng hộ, kêu gọi bình chọn cho mình. Đông Nhi còn bày tỏ: “Nhi vẫn muốn hét to một điều với bạn bè quốc tế là: “Việt Nam chúng tôi đã làm được rồi”. Chúng ta hãy cùng nhau tận hưởng trọn vẹn cảm xúc này nhé!”. Được biết ngày 10/11 tới đây, Đông Nhi sẽ về nước sau khi nhận giải thưởng tại EMA 2016 và thu xếp công việc ở Paris.

Dong Nhi noi gi ve viec khong duoc len san khau nhan giai thuong o EMA 2016? - Anh 3

Nguyên văn chia sẻ của Đông Nhi về giải thưởng. (Ảnh chụp màn hình)

Trả lời phỏng vấn với báo chí, Đông Nhi cho hay không hề có suy nghĩ kỳ vọng giải thưởng sẽ giúp sự nghiệp khởi sắc. Được tận mắt chứng kiến lễ trao giải EMA 2016 là một trải nghiệm tuyệt vời với cô.

EMA (European Music Awards) là giải thưởng âm nhạc lớn được tổ chức thường niên của MTV, có thâm niên đã 22 năm, trao giải cho những nghệ sĩ có cống hiến với nền âm nhạc thế giới. Trước Đông Nhi, Mỹ Tâm và Sơn Tùng MTP cũng xuất hiện trong danh sách đề cử ở EMA với hạng mục Best Worldwide Act (Nghệ sỹ Quốc tế xuất sắc nhất).

Piao Liang