Đông Nhi là đại diện thứ 3 của Việt Nam nhận danh hiệu danh giá này sau Mỹ Tâm và Sơn Tùng M-TP.

Dong Nhi nhan giai Nghe si Dong Nam A xuat sac nhat EMA 2016 - Anh 1

Tối 6/11, trang MTV Asia đã công bố Đông Nhi chính thức trở thành nghệ sĩ chiến thắng giải Best Southeast Asia Act (Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất) tại EMA 2016. Với sự chung tay bình chọn của lượng fan đông đảo, Đông Nhi đánh bại các nghệ sĩ đến từ các quốc gia khu vực gồm Sarah Geronimo (Philippines), Yuna (Malaysia), Bunkface (Malaysia), Gentle Bones (Singapore), Thaitanium (Thái Lan) và Raisa Andriana (Indonesia).

Chia sẻ về chiến thắng lần này, Đông Nhi cho biết: "Thật sự, tôi quá bất ngờ và hạnh phúc khi là đại diện Việt Nam giành chiến thắng hạng mục Best Souhest Asia Act tại MTV EMA 2016. Đây có lẽ sẽ là khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp của tôi. Tôi cảm ơn kênh MTV, đặc biệt là fans và cả ekip đã hỗ trợ đã giúp tôi có được chiến thắng này".

Với chiến thắng từ giải Best Southeast Asia – Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất, Đông Nhi hy vọng sẽ mang âm nhạc Việt Nam đến gần với nền âm nhạc thế giới: "Tôi gọi đây là ước mơ thành sự thật, không chỉ là ước mơ của riêng tôi mà còn của các cộng sự và nền âm nhạc Việt Nam. Tôi rất muốn các nghệ sĩ Việt Nam như mình có cơ hội vươn ra thế giới để học hỏi và mang những điều tốt đẹp đó về với quê hương".

EMA (European Music Awards) là một trong những giải thưởng âm nhạc có ảnh hưởng trên thế giới cùng với MTV VMA ( Video Music Awards ) và MTV VMAJ (Video Music Awards Japan). Đông Nhi là đại diện thứ 3 của Việt Nam nhận danh hiệu giải Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại EMA, sau Mỹ Tâm (2013) và Sơn Tùng (2015).

Hiện Đông Nhi đã có mặt tại Rotterdam, Hà Lan theo lời mời chính thức của ban tổ chức để chuẩn bị tham gia Lễ trao giải EMA 2016 diễn ra vào lúc 21h ngày 6/11 (giờ địa phương) với tư cách là một trong ba nghệ sĩ đến từ châu Á.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.