Nữ ca sĩ đã vượt qua nhiều ứng viên nặng ký đến từ Singapore, Thái Lan, Malaysia,... để được tôn vinh tại giải thưởng quốc tế

Tối 6/11, trang MTV Asia đã chính thức xác nhận, Đông Nhi đã trở thành nghệ sĩ được vinh dự đoạt giải Best Southeast Asia Act (Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất) tại lễ trao giải EMA 2016.

Như vậy, sau một thời gian dài kêu gọi bình chọn từ khán giả, nữ HLV The Voice Kids đã xuất sắc vượt qua hàng loạt tên tuổi trong khu vực như Bunkface (Malaysia), Gentle Bones (Singapore), Raisa (Indonesia), Thaitanium (Thái Lan), Yuna (Malaysia),... để giành danh hiệu danh giá.

Dong Nhi doat giai Nghe si Dong Nam A xuat sac nhat tai EMA 2016 - Anh 1

Đông Nhi trở thành Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại EMA 2016.

Dù đang ở Rotterdam, Hà Lan để dự lễ trao giải, Đông Nhi vẫn kịp thực hiện một video ngắn để bày tỏ sự vui mừng và gửi lời tri ân đến khán giả.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Đây có lẽ là khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp của tôi. Với chiến thắng này, tôi hy vọng sẽ mang âm nhạc Việt Nam đến gần hơn với nền âm nhạc thế giới. Thời gian tới, Đông Nhi chắc chắn sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp, để đáp lại tình cảm của các fans và mang đến những điều tốt đẹp cho quê hương.”

Đông Nhi nói tiếng Anh lưu loát, gửi lời cảm ơn người hâm mộ sau khi được vinh danh tại giải thưởng danh giá thế giới.

Được biết, EMA (European Music Awards) được xem là một trong những giải thưởng âm nhạc có sức ảnh hưởng nhất thế giới. Với thành công này, Đông Nhi đã trở thành đại diện thứ 2 đến từ Việt Nam nhận danh hiệu Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất, sau khi Mỹ Tâm là người đầu tiên được tôn vinh vào năm 2013.

Tuy nhiên, so với những lần trước, giải thưởng năm nay có ý nghĩa với Đông Nhi và nền âm nhạc Việt Nam hơn bao giờ hết. Bởi đây cũng là lần đầu tiên, giải Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất được nằm trong 18 giải thưởng chính thức của lễ trao giải EMA.