Sau khi công bố kết quả Top 3 vào hồi đầu tuần, hôm nay, 23/9, MTV châu Á và MTV Việt Nam chính thức công bố ca sĩ Đông Nhi trở thành đại diện Việt Nam tiếp tục tham dự vòng bình chọn Đông Nam Á trên đường trở thành nghệ sĩ quốc tế (World Wide Act Awards MTV EMA 2016).

Trải qua nhiều vòng bình chọn từ hàng loạt cái tên nghệ sĩ nổi bật của V-pop, MTV Việt Nam đã sớm công bố Top 3 dẫn đầu bảng bình chọn, gồm: Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Sơn Tùng M-TP.

Đáng lẽ ra quyết định công bố sẽ diễn ra chậm hơn nhưng do MTV Quốc Tế công bố sớm danh sách ứng viên nên MTV Việt Nam đã rút ngắn thời gian đóng cổng bình chọn và thông báo kết quả sớm hơn dự kiến 1 ngày.

Lặp lại kịch bản Hồ Ngọc Hà?

Với 1.257.122 lượt bình chọn, Đông Nhi đã giành chiến thắng cuối cùng để chính thức đại diện Việt Nam tham dự MTV EMA 2016. Xếp sau cô là Sơn Tùng với 1.212.218 lượt và Vũ Cát Tường với 962.729 lượt.

Đây là lần bình chọn có số lượng “khủng” nhất của Đông Nhi tại giải MTV EMA . Còn nhớ tại giải MTV EMA 2014, Đông Nhi cũng lọt vào Top 3 bình chọn ở Việt Nam và cuối cùng cô về 3 chỉ với 236.804 bình chọn.

Dong Nhi den voi MTV EMA 2016: Thanh sao quoc te? - Anh 1

Ca sĩ Đông Nhi lần thứ 2 đến với MTV EMA nhưng là lần đầu tiên có nhiều lợi thế hơn bất cứ đại diện Việt Nam nào trước đó tại giải thưởng này

Cũng cần nhắc lại là lúc ấy, MTV Thái Lan đã “đột ngột” công bố sớm tên người được đại diện của Việt Nam (là ca sĩ Hồ Ngọc Hà ) khiến sau đó các fan của những ca sĩ có tên trong danh sách bầu chọn nổi giận khi cho rằng kết quả đã có sẵn từ trước. Nhưng sau đó, MTV Việt Nam đã giải thích lại và vụ việc chìm xuồng. Bản thân ca sĩ Hồ Ngọc Hà sau đó cũng không gặt hát được kết quả khả quan khi tiếp tục tham dự vòng bình chọn Đông Nam Á.

Và lần này, kịch bản cũ lại lặp tương tự khi việc tên Đông Nhi “bỗng” được xuất hiện trong một bài viết trên trang MTV Asia vào ngày 19/9 lúc mà kết quả bình chọn trong nước vẫn chưa đi đến hồi kết đã khiến nhiều người lại nghi ngờ về sự lựa chọn lần này.

Trả lời Thể thao & Văn hóa (TTXVN), phía MTV Việt Nam khẳng định kết quả trong Top 3 là hoàn toàn minh bạch với số liệu đã được công bố. Việc lựa chọn Đông Nhi là hợp với thể lệ đề ra từ trước. Hơn nữa, vụ việc Đông Nhi xuất hiện trong bài viết trên website MTV Asia vào ngày 19/9/2016, tên của đại diện Việt Nam tham gia voting khu vực trong bài viết chỉ có tính chất tạm thời dẫn đầu trong nước chứ chưa phải là kết quả cuối cùng.

Cơ hội lớn nhất từ trước đến nay?

Như vậy sau Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng M-TP thì Đông Nhi là đại diện Việt Nam tiếp theo góp mặt tại một trong những giải thưởng âm nhạc nổi tiếng - MTV EMA 2016.

Trước Đông Nhi, người thành công nhất là Mỹ Tâm và Sơn Tùng M-TP khi cả hai đều vượt qua được vòng Đông Nam Á nhưng lại thua tại vòng châu Á với những đối thủ rất mạnh.

Nhưng năm nay, tình hình có vẻ sẽ khác đi khi Đông Nhi lại là người đang có lợi thế rất thuận lợi để lần đầu tiên có thể góp mặt tại lễ trao giải vào ngày 6/11 tới.

Theo MTV Việt Nam, năm nay giải MTV EMA hạng mục Best Worldwide Act sẽ có những thay đổi đáng kể về cơ cấu giải thưởng.

Đây sẽ là năm đầu tiên EMA chính thức công nhận hạng mục Best Southeast Asia Act (Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc) là giải thưởng chính thức trong hệ thống của chương trình. Điều này đồng nghĩa nếu Đông Nhi chiến thắng chặng đua bình chọn tại khu vực Đông Nam Á, đại diện Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự và được vinh danh tại lễ trao giải EMA Rottedam 2016 tại Hà Lan vào ngày 6/11/2016.

Việc tách giải thưởng The Best Worldwide Act (Nghệ sĩ Quốc tế Xuất sắc) theo từng khu vực là cơ hội lớn cho Đông Nhi và Việt Nam năm nay.

Nếu xét về khu vực Đông Nam Á, các fan Việt Nam thường rất mạnh và thậm chí áp đảo các fan khu vực. Năm ngoái Sơn Tùng cũng chiến thắng trước 6 đại diện khá mạnh của khu vực. Tuy nhiên, khi vào vòng châu Á anh đã thua Trương Lương Dĩnh đến từ Trung Quốc.

Đối thủ của Đông Nhi năm nay sẽ là Gentle Bones (Singapore), Raisa Andriana (Indonesia), Sarah Geronimo (Philippines), nhóm Thaitanium (Thái Lan) và Yuna (Malaysia).

Được biết, vòng bình chọn Đông Nam Á sẽ bắt đầu tiến hành vào ngày 27/9 tới đây.

Trong 2 năm qua, có thể xem Đông Nhi là một trong số ít những ca sĩ trẻ gặt hát rất nhiều thành công trong những hoạt động âm nhạc của mình.

Sau thành công ở The Remix mùa đầu tiên, Đông Nhi được đề cử tại tại hạng mục Nữ ca sĩ được yêu thích nhất tại HTV Award và đặc biệt hơn cả là được trao Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất tại giải MAMA 2015. Cô cũng là nghệ sĩ trẻ nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng danh giá này sau Mỹ Tâm và Thu Minh.

Cùng với đó, Đông Nhi cũng tung ra hàng loạt single khá thành công như Vì ai vì anh, Shake The Rhythm, Boom Boom… xuất hiện với hình ảnh độc đáo đi kèm chất nhạc EDM đang rất thịnh hành.

Sắp tới đây, Đông Nhi cũng sẽ có liveshow đầu tiên của mình tại TP.HCM với tên gọi It’s Showtime, diễn ra tại SVĐ Quân khu 7 (TP.HCM) vào ngày 2/10.

Nguyên Minh
Thể thao & Văn hóa