Đông Nhi vượt qua nhiều đối thủ nặng kí khác đến từ Indonesia, Thái Lan... để giành được giải thưởng quốc tế này.

Dong Nhi co phai ca si Viet dau tien duoc cong nhan Nghe si DNA xuat sac nhat tai MTV EMA? - Anh 1

Đông Nhi giành được giải thưởng Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại EMA 2016. (Ảnh chụp màn hình)

Cách đây ít giờ, trên trang Fanpage MTV Asia công bố Đông Nhi giành được giải thưởng Best Southeast Asia Act (Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất) tại EMA 2016. Rất nhiều fan hâm mộ đã bình luận chúc mừng chiến thắng của nữ ca sĩ Việt Nam.

Trên MTV Asia cũng đăng tải đoạn clip Đông Nhi nói bằng tiếng Anh chia sẻ niềm vui tới fan. Nữ ca sĩ cho hay đây là khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Đông Nhi nói thêm: “Tôi gọi đây là ước mơ thành sự thật, không chỉ là ước mơ của riêng tôi mà còn của các cộng sự và nền âm nhạc Việt Nam. Tôi muốn các nghệ sĩ Việt Nam như mình có cơ hội vươn ra thế giới để học hỏi và mang những điều tốt đẹp đó về với quê hương".

Đông Nhi chia sẻ cảm xúc giành được giải thưởng từ Hà Lan. (Nguôn: MTV)

Giải thưởng của Đông Nhi ở EMA 2016 được nhiều người quan tâm. Đây là lần đầu tiên đại diện Việt Nam giành chiến thắng ở một hạng mục tại giải thưởng quốc tế này. Tuy nhiên, Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất cũng là hạng mục mới được mở thêm vào năm nay của EMA.

EMA (European Music Awards) là giải thưởng âm nhạc lớn được tổ chức thường niên của MTV, có thâm niên đã 22 năm, trao giải cho những nghệ sĩ có cống hiến với nền âm nhạc thế giới. Trước Đông Nhi, Mỹ Tâm và Sơn Tùng MTP cũng xuất hiện trong danh sách đề cử ở EMA với hạng mục Best Worldwide Act (Nghệ sỹ Quốc tế xuất sắc nhất).

Muốn giành được một “vé” trong đề cử, các ca sĩ phải vượt qua nhiều vòng loại từ nước nhà đến khu vực và châu lục. Các năm trước, Mỹ Tâm và Sơn Tùng MTP đều có số phiếu áp đảo ở Đông Nam Á tuy nhiên lúc đó chưa có hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất. Tới vòng Nghệ sĩ châu Á, đại diện Việt Nam đều thua cuộc. Có thể nói, nếu hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất có sớm hơn, Mỹ Tâm và Sơn Tùng MTP đã nhận được giải thưởng này. Đông Nhi sẽ không phải là ca sĩ Việt Nam đầu tiên giành được chiến thắng tại EMA.

Việc mở thêm hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất là cơ hội giúp những quốc gia nhỏ có cơ hội chạm tay vào giải thưởng quốc tế. Và đại diện Việt Nam may mắn trở thành người đầu tiên được xướng tên trong giải thưởng này.

Dong Nhi co phai ca si Viet dau tien duoc cong nhan Nghe si DNA xuat sac nhat tai MTV EMA? - Anh 2

Ca sĩ Đông Nhi. (Ảnh: Facebook)

Hiện tại, Đông Nhi đang có mặt tại Hà Lan để tham dự lễ trao giải EMA 2016 theo lời mời trước đó. Cô là một trong ba đại diện châu Á có mặt tại đây cùng Malaysia và Trung Quốc. 2016 được xem là năm thành công của Đông Nhi khi cô tổ chức liveshow đầu tiên sau 8 năm hoạt động âm nhạc.Cô cũng giật giải Nữ nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất của Big Apple Music Awards 2016. Bên cạnh đó, học trò Nhật Minh cũng giành được Quán quân The Voice Kids.

Piao Liang