Nữ ca sĩ Đông Nhi chính thức trở thành người chiến thắng hạng mục Best Southeast Asia Act, trở thành nghệ sĩ xuất sắc nhất Đông Nam Á trong giải thưởng âm nhạc danh giá MTV EMA 2016.

Theo lời mời của ban tổ chức MTV EMA và MTV Asia, nữ ca sĩ Đông Nhi đã có mặt tại Rotterdam, Hà Lan để tham dự sự kiện lễ trao giải EMA 2016 cũng như có buổi phỏng vấn với MTV Asia.

Đông Nhi cũng là người chiến thắng hạng mục Best Southeast Asia Act, trở thành nghệ sĩ xuất sắc nhất Đông Nam Á trong giải thưởng âm nhạc danh giá MTV EMA 2016.

Dong Nhi chinh thuc tro nu nghe xuat sac nhat Chau A tai MTV EMA 2016 - Anh 1

Dù lịch trình làm việc cuối năm bận rộn nhưng với lời mời trân trọng từ BTC, Đông Nhi đã quyết định tạm gác lại công việc và show diễn để đến Rotterdam, Hà Lan. Mục đích chính của chuyến đi này là để Đông Nhi có dịp làm quen với kênh MTV Asia, giới thiệu hình ảnh và âm nhạc Việt Nam với bạn bè khu vực, cũng như theo dõi một trong những sự kiện âm nhạc lớn nhất hành tinh mà cô vốn rất hâm mộ.

Trước lễ trao giải EMA 2016, Đông Nhi đã có buổi trò chuyện ngắn với MTV Asia được phát trực tiếp toàn thế giới thông qua phần mềm Snapchat.

Bên cạnh đó, hình ảnh và phần phỏng vấn của Đông Nhi trước sự kiện EMA 2016 sẽ được phát lại trên kênh MTV Asia. Buổi trao giải đã được diễn ra vào lúc 11 pm (giờ Việt Nam), trực tiếp trên kênh MTV Việt Nam.

Dong Nhi chinh thuc tro nu nghe xuat sac nhat Chau A tai MTV EMA 2016 - Anh 2

Đông Nhi với trang phục áo dài cách tân do NTK Nguyễn Công Trí thực hiện riêng cho cô

Chia sẻ về sự có mặt của mình tại lễ trao giải EMA 2016, Đông Nhi cho biết: "Nhi và anh Thắng đến với EMA với mong muốn được học hỏi thêm kinh nghiệm cho bản thân, cũng như những thế hệ nghệ sĩ tiếp theo. Nhưng quan trọng nhất là có thể góp chút sức của mình để quảng bá cho nên ầm nhạc Việt Nam với bạn bè quốc tế thông qua cơ hội làm việc với kênh MTV Asia".

Dong Nhi chinh thuc tro nu nghe xuat sac nhat Chau A tai MTV EMA 2016 - Anh 3

Sau đêm dự lễ trao giải EMA 2016, Đông Nhi cũng đã nhận được chiếc cúp hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất. Nữ ca sĩ sẽ có hai ngày nghỉ ngơi ở châu Âu và trở về Việt Nam tiếp tục với lịch làm việc dày đặc cuối năm.

Đặc biệt, trong tháng này, Đông Nhi sẽ cho ra mắt sản phẩm kết hợp cùng học trò Nhật Minh để dành tặng khán giả đã ủng hộ đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng tại "Giọng hát Việt nhí - The Voice Kids" vừa qua.

Riêng album vol.3 của Đông Nhi cũng đang trong giai đoạn nước rút hoàn thành để giới thiệu đến khán giả trong tháng 12.

Danh sách chiến thắng ở hạng mục Asia Local Acts tại Châu Á:

Best Southest Asian Act – Đông Nhi

Best Japan Act – One Ok Rock

Best Mainland China & Hong Kong Act – G.E.M