Khoảng 23h ngày 23/10, hơn 600 học viên cai nghiện tại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai đã phá rào trốn trại mang theo vũ khí đi hiên ngang giữa phố, đập phá nhà người dân, xe cộ gây ách tắc giao thông.

Theo thông tin tử cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai, khoảng 23h ngày 23/10, gần 600 học viên cại nghiện của Trung tâm cai nghiện Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai).

http://streaming.baomoi.com/2016/10/24/293/20647090/2340373.mp4

Các học viên cai nghiện trốn trại tràn ra quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Đồng Nai

Các học viên cai nghiện của trung tâm này sau khi trốn ra ngoài đã có những hành động vô cùng hung hãn, hiên ngang đi giữa phố với vũ khí trên tay, đập phá nhà dân, chặn đầu các xe ô tô lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Xuân Phú khiến đoạn đường bị ách tắc nghiêm trọng. Rất nhiều xe khách và xe tải bị đập phá.

http://streaming.baomoi.com/2016/10/24/293/20647090/5408386.mp4

Clip do một người dân ghi lại cảnh các học viên tràn ra đường với vũ khí trên tay, chặn đầu các xe tải.

Theo một nguồn tin cho biết, nguyên nhân của lần trốn trại số lượng lớn này là do một số học viên ”ngáo đá”, có máu mặt mới được tiếp nhận tại trung tâm đã gây kích động với các học viên khác hùa nhau đập phá các phòng. Khi được hô hào, hàng trăm học viên của trung tâm cai nghiện đã phá phòng bỏ trốn.

Trong số các đối tượng được đưa vào trung tâm, có khoảng 30% học viên từng có tiền án, tiền sự, tỷ lệ học viên mắc chứng bệnh HIV, tâm thần…chiếm khá cao khiến cho tình hình càng trở nên phức tạp.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành điều động các lực lượng tiến hành truy bắt những học viên của trung tâm cai nghiện này. Số lượng học viên trốn trại quá đông lại chạy theo nhiều hướng với vũ khí trên tay khiến việc truy bắt vô cùng khó khăn.

Dong Nai: hon 600 hoc vien cai nghien pha trai, mang theo hung khi gay nao loan - Anh 1

Lực lượng cảnh sát được điều động tiến hành truy bắt những đối tượng học viên cai nghiện.

Dong Nai: hon 600 hoc vien cai nghien pha trai, mang theo hung khi gay nao loan - Anh 2

Tuy nhiên, công tác truy bắt những học viên này gặp nhiều khó khăn do số lượng học viên bỏ trốn quá đông. Ảnh: Trần Hữu Nghĩa

Dong Nai: hon 600 hoc vien cai nghien pha trai, mang theo hung khi gay nao loan - Anh 3

Khá nhiều người đi đường bị trấn lột xe máy, điện thoai… Ảnh: Trần Hữu Nghĩa

Dong Nai: hon 600 hoc vien cai nghien pha trai, mang theo hung khi gay nao loan - Anh 4

Ảnh: Trần Hữu Nghĩa

Dong Nai: hon 600 hoc vien cai nghien pha trai, mang theo hung khi gay nao loan - Anh 5

Ảnh: Trần Hữu Nghĩa

Bánh Mì