Ông Vladimir Zhirinovsky, một đồng minh của Tổng thống Putin, tuyên bố rằng ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump là người duy nhất có thể ngăn chặn sự leo thang căng thẳng giữa Moscow và Washington.

Dong minh cua Putin: Se co chien tranh hat nhan neu bo phieu cho Hillary Clinton - Anh 1

Ông Vladimir Zhirinovsky

"Người Mỹ bỏ phiếu bầu tổng thống mới vào ngày 08 tháng 11 phải nhận ra rằng nếu họ bỏ phiếu cho Donald Trump tức là họ đang bỏ phiếu cho hòa bình trái đất” – ông Zhirinovsky nói.

Ông Zhirinovsky là người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan. Ông cho rằng nếu bà Hillary Clinton lên làm Tổng thống thì căng thẳng giữa Mỹ và Nga sẽ không thể cứu vãn và chiến tranh hạt nhân có nguy cơ xảy ra.

"Nhưng nếu họ bỏ phiếu cho Hillary thì sẽ có chiến tranh. Sẽ có Hiroshima và Nagasaki ở khắp mọi nơi. Bà ta khao khát quyền lực với quan điểm rằng Hillary là người quan trọng nhất trên hành tinh, rằng nước Mỹ là một đất nước đặc biệt, như Barack Obama nói” .

Chính trị gia này tiếp tục ca ngợi Trump và thậm chí cho rằng vị tỷ phú này có thể giành giải thưởng Nobel hòa bình nếu trở thành Tổng thống và hạ nhiệt căng thẳng trên toàn thế giới.

"Trump sẽ có một cơ hội tuyệt vời để khiến cho quan hệ trở nên hòa bình hơn ... Ông ấy là người duy nhất có thể làm được điều này." – Zhirinovsky nói. Ông cho biết thêm Donald Trump sẽ áp dụng chính sách cô lập nhiều hơn và hạn chế can thiệp vào Libya hay Iraq.

Trước đó, Putin cũng từng ca ngợi Trump là một người tài năng và ứng cử viên đảng Cộng hòa cũng khẳng định ông chủ điện Kremlin là nhà lãnh đạo tốt hơn ông Obama.

Thế Dương (theo Express)