Một trong số 30 siêu phẩm trị giá hơn triệu USD của dòng đồng hồ trứ danh Richard Mille 19-02 đã thuộc sở hữu của đại gia Việt.

Dong ho tru danh Richard Mille ve tay dai gia Viet - Anh 1

Đồng hồ Richard Mille 19-02 lấy cảm hứng từ hoa mộc lan kết hợp với cỗ máy siêu phức tạp flying tourbillon có giá hơn 1,3 triệu USD đã thuộc về một nhà sưu tập tại Hà Nội.

Dong ho tru danh Richard Mille ve tay dai gia Viet - Anh 2

Khi RM19-02 Tourbillon Fleur ra mắt tại triển lãm SIHH 2015, chiếc đồng hồ này đã chiếm lĩnh sân chơi với cảm hứng từ những loài hoa. Tâm điểm của RM19-02 là cỗ máy Tourbillon giúp hạn chế ảnh hưởng của trọng lực trái đất lên máy đồng hồ. Từ xưa đến nay, giới sưu tầm vẫn coi Tourbillon là hiện thân của nghệ thuật cơ khí thượng thừa, độ hiếm và độ xa xỉ.

Dong ho tru danh Richard Mille ve tay dai gia Viet - Anh 3

Dong ho tru danh Richard Mille ve tay dai gia Viet - Anh 4

RM19-02 giấu kín hoàn toàn cỗ Tourbillon trong bông Mộc Lan tím. Cứ mỗi 5 phút, các cánh hoa hé nở mới khoe trọn cỗ máy đắt giá này cũng như phần nhụy hoa bằng đá quý

Dong ho tru danh Richard Mille ve tay dai gia Viet - Anh 5

Để tạo ra chuyển động quyến rũ như vậy, RM 19-02 Tourbillon Fleur đòi hỏi một cơ chế phức tạp với 5 cần gạt bên dưới và các bánh răng chuyền dài để nâng cỗ “flying tourbillon” lên mỗi khi bông hoa nở ra. Một ổ cót riêng biệt được thiết kế để cung cấp năng lượng cho Tourbillon, tránh ảnh hưởng tới nguồn năng lượng để chỉ giờ.

Dong ho tru danh Richard Mille ve tay dai gia Viet - Anh 6

Richard Mille 19-02 lấy cảm hứng từ mộc lan bởi trong truyền thuyết thì loài hoa này đã tồn tại hàng triệu năm nay, trước cả khi loài ong xuất hiện.

Dong ho tru danh Richard Mille ve tay dai gia Viet - Anh 7

Toàn bộ các cánh hoa được tạc thủ công trên vàng bởi những nghệ nhân bậc thầy, sau đó tiếp tục được hoàn thiện bởi những họa sĩ tài năng và không bông nào giống bông nào. Mỗi bông hoa của RM 19-02 đều là độc bản.

Dong ho tru danh Richard Mille ve tay dai gia Viet - Anh 8

Dáng đồng hồ tonneau ba lớp trứ danh của Richard Mille ôm trọn cổ tay chủ nhân, đảm bảo sự thoải mái cũng như tính ứng dụng cao.

Dong ho tru danh Richard Mille ve tay dai gia Viet - Anh 9

Richard Mille thể hiện rõ sự quan tâm dành cho thị trường xa xỉ tại Việt Nam khi ra mắt boutique tại khách sạn Metropole (Hà Nội) vào tháng 4. Với số lượng sản xuất có hạn và chiếm vị trí tiên phong trong ý tưởng sáng tạo ở phân khúc siêu xa xỉ, hiện nay Richard Mille chỉ có mặt tại 9 quốc gia châu Á.

Dong ho tru danh Richard Mille ve tay dai gia Viet - Anh 10

RM022 Aerodyne Tourbillon là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất của Richard Mille, sở hữu thiết kế đặc trưng, siêu bền, siêu nhẹ và sử dụng vật liệu vốn dành chế tạo tàu vũ trụ.

Dong ho tru danh Richard Mille ve tay dai gia Viet - Anh 11

Một trong 8 chiếc RM 022 phiên bản đặc biệt dành cho châu Á đã tìm được chủ nhân tại Việt Nam.

Dong ho tru danh Richard Mille ve tay dai gia Viet - Anh 12

RM022 Aerodyne Tourbillon - một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất của Richard Mille được ra mắt năm 2012.

Dong ho tru danh Richard Mille ve tay dai gia Viet - Anh 13

Đây là chiếc đồng hồ với sự kết hợp của cỗ máy Tourbillon và cơ chế hiển thị 2 múi giờ, được chế tác từ những vật liệu tiên phong trong ngành chế tác đồng hồ cao cấp.

Dong ho tru danh Richard Mille ve tay dai gia Viet - Anh 14

Phiên bản RM022 Aerodyne Tourbillon mới được một nhà sưu tầm ở Việt Nam mua lại đặc biệt hơn. Đây là bản nâng cấp của RM022 truyền thống, ra mắt tại triển lãm Watches and Wonders năm 2015 với tên đầy đủ là RM 022 Aerodyne Tourbillon NTPT Asia Edition, với chỉ 8 chiếc dành cho các boutique tại Châu Á.

Dong ho tru danh Richard Mille ve tay dai gia Viet - Anh 15

Về mặt cơ khí học, chiếc đồng hồ này phức tạp ở chỗ kết hợp tính năng hiển thị 2 múi giờ trên cùng một trục quay, thể hiện bằng đĩa số sapphire ở giữa mặt đồng hồ.

Dong ho tru danh Richard Mille ve tay dai gia Viet - Anh 16

Khi bấm vào giữa nút crown bên thân đồng hồ, người đeo có thể chuyển đổi giữa 3 chức năng: W (Lên cót) - N (Trung lập) - H (Chỉnh giờ) - một tính năng rất quan trọng nhằm gia tăng tuổi thọ cho đồng hồ.