Laurent Koscielny thông cảm cho khó khăn mà Olivier Giroud đang gặp phải vào lúc này và động viên anh phấn đấu giành lại vị trí.

Từng là chân sút chủ lực của Arsenal suốt 4 năm vừa qua từ khi rời Montpellier nhưng từ đầu mùa này, Olivier Giroud mới chỉ chơi có 51 phút sau 7 vòng đầu tiên tại Premier League mà không có lần đá chính nào. Hiện HLV Arsene Wenger đã sử dụng Alexis Sanchez ở vị trí trung phong và phát huy được nhiều hiệu quả thể hiện qua chuỗi chiến thắng 7 trong số 8 trận của Pháo thủ.

Dong doi tai Arsenal thong cam cho tinh canh cua Giroud - Anh 1

Giroud liên tục phải ngồi dự bị ở Arsenal

Điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội ra sân của Giroud càng ít ỏi hơn nữa. Hệ quả trước mắt là việc anh không được HLV Didier Deschamps triệu tập lên ĐT Pháp đợt này. Đồng đội tại Arsenal và cũng là đồng hương Laurent Koscielny tin rằng sớm muộn cầu thủ 30 tuổi cũng sẽ có được cơ hội của mình.

“Đó là một tình huống nhạy cảm đối với anh ấy. Chúng tôi đã trở lại tập trung muộn sau Euro. Chúng tôi gia nhập đội hình tại một thời điểm khác. Chúng tôi đã phải mất nhiều thời gian hơn để có được sự hòa nhập trở lại”, anh nói.

“Giroud cần có thêm thời gian thể hiện trong bối cảnh có rất nhiều sự cạnh tranh trên hàng công tại Arsenal. Alexis Sanchez hiện đang chơi rất tốt và thật khó khăn để anh ấy có suất đá chính. Tôi hiểu rõ về Giroud và anh ấy đã từng trải qua những thời khắc đen tối hơn nhiều. Chúng tôi biết sức mạnh tinh thần của mình. Một mùa giải là rất dài và anh ấy còn nhiều cơ hội trong những tuần tiếp theo.”

Dong doi tai Arsenal thong cam cho tinh canh cua Giroud - Anh 2

Koscielny cảm thông với sự khó khăn của đồng đội

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn này, Koscielny cũng dành những lời ca ngợi cho HLV Arsene Wenger, người mới kỷ niệm 20 năm dẫn dắt Arsenal và từng đưa anh về từ Lorient năm 2010. “Wenger đã cho tôi một cơ hội để chơi cho CLB lớn như Arsenal. Ông ấy chấp nhận rủi ro để mua một cầu thủ từ CLB nhỏ như Lorient, đào tạo và giúp tôi trưởng thành trên phương diện một cầu thủ và một người đàn ông.”

“Và tôi nghĩ rằng đó là một canh bạc của Wenger. Mỗi cuối tuần tôi đều cố gắng để chứng minh rằng ông đã đúng khi đặt niềm tin cho tôi ở CLB này, cố gắng làm tốt nhất những gì có thể trên sân. Tôi không phải là ví dụ duy nhất, đã có rất nhiều người như vậy trong 20 năm của ông ở Arsenal. Đó là công việc ông đã làm trong những năm qua.”

Gia Vi

⇒ Báo bóng đá cập nhật thông tin nhận định bóng đá tối nay và bảng xếp hạng việt nam