(NLĐO) - Sáng 25-10, ông Đinh Dép, Bí thư Huyện ủy Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, vì lo sợ động đất nên nhiều người dân làng Vố, thôn Tà Ba, xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà đã bỏ nhà lên núi dựng lều ở tạm.

Hàng chục hộ dân làng Vố, thôn Tà Ba, xã Sơn Thượng dựng lều trên núi sống tạm

Theo những người dân làng Vố kể lại, tối 22-10, người dân trong làng nghe tiếng nổ lớn phát ra từ lòng đất, vang rền khắp nơi khiến mọi người hốt hoảng, bỏ chạy ra ngoài đường. Nhiều người sợ quá bỏ nhà chạy lên núi dựng lều ở tạm.

Đại diện UBND huyện Sơn Hà cho biết, hiện có tất cả 14 hộ dân làng Vố, thôn Tà Ba đã bỏ nhà cửa chạy lên núi cao dựng lều sống.

Đến sáng 24-10, các ngành chức năng huyện Sơn Hà đã cử đoàn công tác lên gặp trực tiếp người dân để vận động họ không nên lo lắng bởi đây chỉ là rung chấn nhẹ do ảnh hưởng trận động đất tại Quảng Nam.

Trước đó, lúc 22 giờ 55 phút ngày 22-10, tại các xã Ba Nam, Ba Cung, thị trấn Ba Tơ (huyện Ba Tơ), xã Sơn Thượng, Sơn Hạ (huyện Sơn Hà), xã Trà Phong (huyện Tây Trà) xảy ra rung chấn khá mạnh. Hàng trăm người dân sống trên các vùng này bỏ nhà cửa chạy ra đường vì nghe trong lòng đất có tiếng nổ lớn.