Một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter xảy ra sáng ngày 30/10 ở miền trung nước Ý, gần thành phố Perugia hiến một số tòa nhà bị đổ sập.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter đã xảy ra ở miền trung nước Ý vào ngày 30/10. Cơ quan này sau đó thông báo lại rằng cường độ trận động đất là 6,6 độ Richter, theo tin tức trên báo Thanh niên.

Dong dat manh 7,1 do richter rung chuyen nuoc Y - Anh 1

Liên tục xảy ra các trận động đất tại Ý trong năm 2016. Ảnh: EPA

Theo USGS, tâm chấn trận động đất ở độ sâu 108 km, gần thị trấn Norcia thuộc vùng Umbria, miền trung Ý. Những hình ảnh được phát trên truyền hình cho thấy trận động đất đã làm một nhà thờ ở trung tâm thị trấn Norcia đổ sập. Bên cạnh đó, một số tòa nhà cũng bị hư hại sau trận động đất này.

Perugia, cách thủ đô Rome khoảng 170 km về phía Bắc, cũng nằm trong vùng ảnh hưởng của các trận động đất hôm 26/10 vừa qua, báo TTXVN đưa tin.

Trước đó, Ủy ban quốc gia về Dự báo và Phòng ngừa các nguy cơ nghiêm trọng (CGR) của Italy ngày 28/10 cảnh báo sẽ có thêm nhiều trận động đất mạnh xảy ra trong thời gian tới, tiếp sau trận động đất kép đêm 26/10 và trận động đất cướp đi sinh mạng của hàng trăm người hồi tháng 8 vừa qua tại miền Trung nước này. CGR cho biết hiện chưa có bằng chứng cho thấy chuỗi dư chấn sau các trận động đất trên có dấu hiệu kết thúc.

Liên tục xảy ra các trận động đất tại Italy trong năm 2016. Ảnh: EPA

Dã Quỳ (T/H)