Nếu con người kinh hãi khi nhìn thấy hình cảnh của chiếc quan tài, thì với thiết kế này chính nó lại là nơi cứu sống bạn khi gặp nguy hiểm.

Theo nghiên cứu, ước tính mỗi năm có khoảng 10,000 người thiệt mạng vì động đất trên toàn thế giới. Là một người đã từng phải trải qua cảm giác kinh hoàng và khó khăn trong mỗi trận động đất, Wang Wenxi - người đàn ông 66 tuổi đã sáng chế ra một sản phẩm thông minh và có công dụng to lớn nhằm giảm thiểu số lượng nạn nhân trong những trận chấn động của trái đất.

http://streaming.baomoi.com/2016/10/19/293/20608267/17630070.mp4

Mô hình giới thiệu sản phẩm giường chống động đất.

Sản phẩm này được thiết kế có hình dạng khối hộp như một chiếc giường thông thường, sử dụng chất liệu kim loại tổng hợp với sức bền lớn cùng hệ thống cảm biến đặc biệt có thể đo chính xác mức độ nguy hiểm của những rung chấn. Khi động đất xảy ra, hệ thống này sẽ lập tức hoạt động, nếu cấp độ ảnh hưởng đạt mức báo động, phần đệm sẽ tự động đưa con người vào trong lòng của khối hộp và đóng nắp để bảo vệ hoàn toàn khỏi những đổ vỡ xung quanh. Cũng chính vì kết cấu như vậy khiến nhiều người liên tưởng sản phẩm này như một chiếc “quan tài” nhưng lại có thể cứu sống được con người khi gặp hiểm họa.

Chiếc giường đặc biệt này được thiết kế ở nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào kết cấu và vị trí của từng căn nhà. Ngoài ra, nhiều người sẽ thắc mắc về việc làm sao để duy trì sự sống tiếp tục khi đã ở trong chiếc giường đó? Bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều vì dù là một khối hộp nhưng nó vẫn có những khoảng trống để trao đổi không khí với bên ngoài. Đặc biệt, dưới đáy của chiếc giường luôn được trang bị đầy đủ nước uống, đồ ăn đóng hộp, loa, đèn pin và bình chữa cháy để giúp bạn cho đến khi lực lượng cứu hộ đến. Hơn thế nữa, “ngôi mộ thép” này cũng được trang bị hệ thống sóng báo để đội cứu hộ dễ dàng tìm kiếm và xác định, nhanh chóng giải cứu người bị nạn.

Tùy từng kết cấu căn nhà, chiếc giường sẽ được thiết kế phù hợp

Ông Wenxi cho biết: “Tôi đã từng trải qua 2 vụ động đất ở Hình Đài và Đường Sơn thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc khiến tôi có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết hơn về thảm họa tự nhiên này. Ngoài ra, hàng ngày hiện tượng đó vẫn tiếp tục gây ra những thương vong nặng nề về tài sản và con người. Chính vì điều đó, mặc dù đã nghỉ hưu nhưng tôi luôn mong muốn sáng tạo ra một sản phẩm nhằm giảm thiểu tối đa tác động của chúng đến cuộc sống.”

Tại đáy mỗi chiếc giường đều trang bị những đồ dùng cần thiết trong thời gian chờ cứu hộ

Hệ thống phát tín hiệu cứu hộ được lắp đặt để dễ dàng tìm kiếm.

“Tôi nghĩ, việc sở hữu nó trong căn nhà của bạn là điều cần thiết, đặc biệt với những tòa nhà cao tầng và với những gia đình có người già, người ốm hay người tàn tật”, ông chia sẻ thêm.

Hiện tại, mức giá khởi điểm cho chiếc giường này được đưa ra vào khoảng $3,000. Và tín đáng mừng rằng, khá nhiều khách hàng hứng thú với sản phẩm “quan tài” này.

Tuấn Nguyên