Chỉ trong vòng 2 ngày, 3 trận động đất liên hoàn cùng 46 dư chấn lớn nhỏ ập đến khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc.

Trận động đất 7,3 độ richter xảy ra vào lúc 5h19 phút (giờ Bắc Kinh) chiều hôm qua. Tâm chấn sâu 12 km tại huyện Yutian, phía tây nam Tân Cương, tương đương 36,1 độ vĩ độ Bắc và 82,5 độ kinh độ Đông.

Quân đội được huy động cứu hộ động đất

Để đảm bảo an toàn, trung tâm quản lý đường sắt Urumqi đã hoãn các chuyến tàu từ Hotan đến Moyu. Hiện có 531 hành khách đang bị mắc kẹt tại Moyu.

Một đội cứu hộ khẩn cấp được huy động đến Hetian, Tân Cương vào ngày 12/2

Tin tức từ chính quyền địa phương cho biết hiện không có thương vong nào sau trận động đất, chỉ có một vài ngôi nhà bị hư hỏng. Một trận động đất khác có cường độ 5,7 độ richte đã diễn ra vào lúc 17h24 với tâm chấn sâu 5 km kéo theo vài dư chấn dưới 5 độ richter. Tổng cộng có 46 trận dư chấn lớn nhỏ do Trung tâm động đất tại Trung Quốc (Networks) ghi lại được sau trận động đất 7,3 độ richter. Trước đó, vào sáng thứ ba, một trận động đất 5,4 độ richter đã ảnh hưởng tới hơn 700 người dân tại đây.

Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã ra lệnh nỗ lực phối hợp để đảm bảo an toàn về người và tài sản sau các trận động đất liên hoàn tại Tân Cương.

Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn