Một vụ động đất 6,9 độ richte vừa xảy ra tại khu vực phía Tây Bắc Myanmar, cách thành phố Monywa của nước này 100km về phía Tây-Tây Bắc. Số liệu do Cơ quan giám sát địa lý của Mỹ cho thấy điểm tâm chấn nằm ở độ sâu 135km.

Dong dat 6,9 do richte rung chuyen Myanmar, An Do va Nepal - Anh 1

Tâm chấn cách thủ đô Naypyidaw của Myanmar 396km về phía Bắc.

Ngay sau khi vụ động đất xảy ra, nhiều người dân sống tại thành phố Guwahati phía Tây Ấn Độ cũng cho biết cảm nhận được sự rung chuyển. Ảnh hưởng cũng vụ việc cũng được ghi nhận tại Bangladesh và một số khu vực thuộc Nepal. Tại Imphai (Manipur), một đồn cảnh sát đã đổ sập. Người dân tại nhiều nơi như Kolkata, Calcutta, Shillong (Ấn Độ)... đã sơ tán khỏi nhà để đề phòng rủi ro.

Dong dat 6,9 do richte rung chuyen Myanmar, An Do va Nepal - Anh 2

Một người bị thương trong vụ động đất tại bang Tây Bengal (Ấn Độ) được đưa tới bệnh viện.

Theo ghi nhận ban đầu, chưa có báo cáo nào về thiệt hại nặng cũng như số người thiệt mạng trong vụ động đất có cường độ khá lớn này được đưa ra. Tuy nhiên, đã có ít nhất 50 người bị thương - chủ yếu ở chân tại thủ phủ Dhaka và thành phố Sylhet (Bangladesh) khi những người này bỏ chạy khỏi các tòa nhà khi vụ động đất xảy ra (thông tin do cảnh sát đưa ra).

Trong khi đó, các nhân chứng tại thành phố cổ Bagan (miền trung Myanmar) cho biết nhiều khách du lịch đã bỏ chạy khỏi phòng khách sạn và đứng bên ngoài đường khi rung chấn xảy ra. Tuy nhiên, không có thiệt hại đáng kể nào ảnh hưởng tới các tòa nhà ở khu vực này.

Dong dat 6,9 do richte rung chuyen Myanmar, An Do va Nepal - Anh 3

Người dân tại Agartala (Ấn Độ) đổ ra đường khi cảm nhận được rung chấn.

"Chúng tôi chưa nhận được bất cứ báo cáo nào về các thiệt hại con người hay tài sản" - một quan chức của Cục khí tượng Myanmar cho biết. "Rất may mắn, tâm chấn không nằm ở khu vực đông dân cư" - người này nói. Theo ước tính ban đầu, trong bán kính 27km tính từ tâm chấn có khoảng 1 triệu người sinh sống.

Hiện tại, Facebook cũng đã kích hoạt tính năng thông báo an toàn - một cơ chế thường xuyên được mạng xã hội này sử dụng để hỗ trợ người dùng khi có các thảm họa xảy ra trên thế giới.

Hoàng Linh (Tổng hợp)