Vào chiều ngày hôm nay 21/10, một vụ động đất có cường độ 6,6 độ Richter đã xảy ra tại tỉnh Tottori, nằm ở miền Tây Nhật Bản.

Dong dat 6,6 do Richter rung chuyen mien Tay Nhat Ban - Anh 1

Vị trí tâm chấn vụ động đất (ảnh: USGS)

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, vụ động đất xảy ra vào hồi 14h10 phút ngày 21/10 tại ngoài khơi tỉnh Tottori, miền Tây nước này. Tâm chấn nằm ở độ sâu 10 km, cách 700 km về phía Tây so với thủ đô Tokyo.

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, trận động đất này không có nguy cơ xảy ra sóng thần cũng như rung chấn trong nội địa.

Hiện vẫn chưa có thống kê cụ thể thiệt hại về người và của do trận động đất gây ra. Tuy nhiên, đài truyền hình NHK đã ghi nhận nhiều báo cáo về một vụ sập nhà tại thị trấn Yurihama cũng như hỏa hoạn tại tỉnh Tottori. Rất may, động đất không ảnh hưởng đến các lò phản ứng hạt nhân đang tạm dừng hoạt động tại khu vực.

Bên cạnh đó, phòng cứu hỏa thành phố Kurayoshi cũng nhận được 7 cuộc gọi cứu thương khẩn cấp.

Trả lời hãng thông tấn Agence France Presse của Pháp, ông Suminori Sakinada, một quan chức địa phương cho biết đây là trận động đất lớn nhất mà ông được chứng kiến trong nhiều năm trở lại đây cho dù không gây ra thiệt hại đáng kể.

Theo tờ Independent, các cơ quan chức năng đã tạm dừng vận hành hệ thống tàu điện cao tốc chạy qua khu vực chịu ảnh hưởng của trận động đất. Ngoài ra, hơn 40,000 hộ gia đình ở gần tâm chấn bị cắt điện.

Vân Hồng (theo Independent)