Vì ham chơi điện tử lại không có tiền tiêu xài nên Phát và đồng bọn đã nảy sinh ý định cướp của, lấy tiền tiêu xài sau khi đã bỏ công theo dõi bà Lành từ lâu.

Tin tức mới nhất PV báo Người Đưa Tin nhận được, sau khi được đưa về trụ sở công an phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai cơ quan chức năng đã làm rõ danh tính tên cướp bị bắt tại chỗ tên là Nguyễn Thành Phát (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại Đại Tâm, Đại Lộc, Quảng Nam).

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Thành Phát nguyên là học viên trường học nghề Hoa Sữa, là đối tượng ham chơi điện tử. Hàng ngày Phát hay chơi điện tử trươc quán bà Lành. Thấy bà sống một mình, Phát nảy sinh ý định cuớp tiền và đã bàn với đồng bọn gây án.

Dong co cua ten cuop 9x tao ton xong vao tiem tap hoa cua co ba chu - Anh 1

đói tượng Nguyễn Thành Phát sau khi bi người dân bắt giữ.

Chiều cùng ngày, Phát mang theo dao nhọn rủ đồng bọn đi cướp. Khi ra tay hành động, do bà Lành cảnh giác nên không cướp đưọc tiền, Phát đã quay lại dùng dao đâm vào cổ nạn nhân và bị tổ tuần tra công an phường Thanh Trì và quần chúng nhân dân tóm ngọn ngay sau đó. Hiện cơ quan công an đang truy bắt đồng bọn của Phát.

Trước đó như báo Người Đưa Tin đã đưa, khoảng 16h40 hôm nay ngày 28/10, người dân trên phố Ngũ Nhạc, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai vô cùng hoảng hốt chứng kiến sự táo tợn của 2 tên cướp tuổi đời con rất trẻ.

Dong co cua ten cuop 9x tao ton xong vao tiem tap hoa cua co ba chu - Anh 2

vết máu của nạn nhân vẫn còn vương trên nền đất.

Theo nhiều nhân chứng, vào thời điểm trên bà Nguyễn Thị Lành (SN 1977) chủ hiệu tạp hóa số 104 Ngũ Nhạc đang bán hàng thì có 2 thanh niên đi xe máy đến vờ mua hàng.

Trong khi bà Lành quay mặt đi, một đối tượng lao đến giật chiếc túi xách bà đeo bên mình. Thấy bà Lành chống cự và tri hô, đối tượng còn lại lao tới dùng dao cứa cổ bà khiến bà Lành bị thương nặng.

Dong co cua ten cuop 9x tao ton xong vao tiem tap hoa cua co ba chu - Anh 3

Hiện tại, hiện trường vụ án vẫn đang được lực lượng chức năng bảo vệ. Nhiều người dân hiếu kì vẫn đang có mặt số nhà 104 Ngũ Nhạc.

Nghe tri hô của bà Lành, tổ tuần tra công an phường Thanh Trì và nhiều bà con hàng xóm đã lao tới.

Trung úy Nguyễn Tuấn Vũ, công an phường Thanh trì từ trên xe tuần tra kịp thời lao xuống quật ngã, bắt sống Phát, tên còn lại bỏ chạy. Bà Lành cũng được đưa đi cấp cứu sau đó, hiện tại đã qua cơn nguy kịch.

Quang Linh