Tối 16/11, khối Tân Tiến, phường Lê Mao (Thành phố Vinh) tổ chức kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tới dự và chung vui với cán bộ, nhân dân khối Tân Tiến có các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Kim Lộc - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh. Cùng tham dự có đại diện MTTQ tỉnh và lãnh đạo TP. Vinh, phường Lê Mao.

Dong chi Nguyen Xuan Son du ngay hoi Dai doan ket tai phuong Le Mao (TP.Vinh) - Anh 1

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố, phường tham dự ngày hội Đại đoàn kết tại khối Tân Tiến.

Thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, cán bộ và nhân dân khối Tân Tiến đã đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Ban cán sự khối tạo điều kiện cho nhân dân vay vốn ngân hàng; phát huy quỹ tín dụng tiết kiệm của Chi hội phụ nữ cho chị em phụ nữ vay làm ăn.

Nhờ đó, đời sống của nhân dân trong khối ngày càng nâng lên. Bên cạnh đó, người dân trong khối cũng phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn môi trường sạch, đẹp. Tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu văn hóa chiếm 96%; có 6 ngõ phố đạt chuẩn văn minh; khối tiếp tục giữ vững danh hiệu văn hóa.

Dong chi Nguyen Xuan Son du ngay hoi Dai doan ket tai phuong Le Mao (TP.Vinh) - Anh 2

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng bức ảnh quê nội Bác Hồ và quà cho khối Tân Tiến, phường Lê Mao.

Dong chi Nguyen Xuan Son du ngay hoi Dai doan ket tai phuong Le Mao (TP.Vinh) - Anh 3

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao quà cho các hộ cận nghèo.

Ở khối Tân Tiến, nhân dân cũng chăm lo cho sự học của con em. Có 100% gia đình trong khối tham gia đóng góp quỹ khuyến học; tạo nguồn lực để động viên con em học tập tốt.

Phong trào chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi được cán bộ và nhân dân quan tâm. Trong năm, có 30 lượt đối tượng người có công được tặng quà, trị giá 7 triệu đồng; vận động nhân dân ủng hộ quỹ nhân đạo từ thiện trên 25 triệu đồng.

Tổ chức kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, cán bộ và nhân dân khối Tân Tiến thêm động lực tinh thần, phát huy khối đoàn kết tiếp tục thực hiện có hiệu quả 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”; nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội, không để các tệ nạn phát sinh....

Dong chi Nguyen Xuan Son du ngay hoi Dai doan ket tai phuong Le Mao (TP.Vinh) - Anh 4

Các gia đình có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" nhận khen thưởng của khối.

Nói chuyện với cán bộ và nhân dân khối Tân Tiến, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn khẳng định truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất suốt 86 năm qua, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và toàn dân tộc. Đồng chí vui mừng trước nhiều tiến bộ của khối, nhất là nâng cao đời sống kinh tế của nhân dân, xóa được hộ nghèo; đẩy lùi được tệ nạn xã hội; chăm lo xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững khối văn hóa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn mong muốn ban cán sự khối tập trung đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến tận bà con nhân dân. Quan tâm tạo môi trường thuận lợi để người dân thi đua phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu không còn hộ cận nghèo.

Dong chi Nguyen Xuan Son du ngay hoi Dai doan ket tai phuong Le Mao (TP.Vinh) - Anh 5

Các tổ dân cư ký kết thi đua năm 2017.

“Trong mỗi khu dân cư, điều quan trọng là sự bình yên, an ninh trật tự được đảm bảo, vì vậy cán bộ và nhân dân tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết, giữ gìn an ninh trật tự, kiên quyết đấu tranh không để tệ nạn xâm nhập vào địa bàn. Chăm lo đời sống văn hóa, giáo dục, sức khỏe; tương thân, tương ái, tương trợ lẫn nhau, xây dựng khối vững mạnh toàn diện; đóng góp vào thành tích của phường, của thành phố và chung của tỉnh” - đồng chí Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đã tặng khối Tân Tiến bức tranh quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh và tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn./.

Mai Hoa