Sáng 18/11, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến nói chuyện và chúc mừng đội ngũ cán bộ, giáo viên, công chức, viên chức cơ quan Sở Giáo dục & Đào tạo; Hội cựu giáo chức tỉnh và Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Cùng đi có đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, Sở Nội vụ, Thành ủy Vinh.

Dong chi Nguyen Xuan Son chuc mung cac don vi giao duc nhan ngay 20/11 - Anh 1

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn và các đồng chí cùng đoàn tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, chuyên viên Sở Giáo dục & Đào tạo.

Tại Sở Giáo dục & Đào tạo, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đã tặng hoa, quà và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo và chuyên viên Sở nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng biểu dương những nỗ lực, cố gắng của ngành trong sự nghiệp giáo dục – đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh nhà thời gian qua.

“Nhiều vấn đề và yêu cầu đặt ra về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập; yêu cầu về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo; đặc biệt là định hướng của Bộ Chính trị đối với sự phát triển của Nghệ An đến năm 2020 trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa vùng Bắc Trung Bộ, đòi hỏi ngành giáo dục – đào tạo Nghệ An cần tiếp tục trăn trở để tham mưu và chỉ đạo tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển của ngành, đóng góp tích cực cùng với tỉnh đưa Nghệ An trở thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ ” - đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Dong chi Nguyen Xuan Son chuc mung cac don vi giao duc nhan ngay 20/11 - Anh 2

Nói chuyện với lãnh đạo, chuyên viên Sở Giáo dục - Đào tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định, để Nghệ An trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa vùng Bắc Trung Bộ, lĩnh vực giáo dục - đào tạo có vai trò và đóng góp cực kỳ quan trọng.

Để Nghệ An trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa vùng Bắc Trung Bộ, lĩnh vực giáo dục - đào tạo có vai trò và đóng góp quan trọng, bởi vậy đồng chí Nguyễn Xuân Sơn mong muốn, Sở Giáo dục - Đào tạo tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016 – 2017, đồng thời tập trung giải quyết những khó khăn đặt ra, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo. Chủ động tham mưu và trực tiếp chỉ đạo có hiệu quả chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo; chú trọng việc phân luồng học sinh để nguồn nhân lực phát huy cao nhất.

Nhấn mạnh điều kiện của Nghệ An với địa bàn rộng, trong đó có nhiều vùng đặc thù, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn Sở Giáo dục - Đào tạo quan tâm tham mưu và có các chính sách đối với các vùng đặc thù, đảm bảo sự nghiệp giáo dục - đào tạo phát triển đồng đều giữa các vùng, địa bàn trong tỉnh.

Dong chi Nguyen Xuan Son chuc mung cac don vi giao duc nhan ngay 20/11 - Anh 3

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi tiếp thu và hứa sẽ nỗ lực để thực hiện tốt những chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Đến thăm, tặng quà và chúc mừng Hội cựu giáo chức Nghệ An, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn thể hiện tình cảm tri ân những cựu giáo chức, mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn có nhiều đóng góp, thể hiện trách nhiệm cao đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Đồng thời mong muốn, các cựu giáo chức - những người có nhiều kinh nghiệm, trí tuệ và tâm huyết với sự nghiệp trồng người sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp, hiến kế cho tỉnh về các cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển giáo dục - đào tạo; đồng thời định hướng đúng đắn cho xã hội về sự nghiệp giáo dục - đào tạo hiện nay.

Dong chi Nguyen Xuan Son chuc mung cac don vi giao duc nhan ngay 20/11 - Anh 4

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn tặng hoa và quà cho Hội Cựu giáo chức Nghệ An.

Dong chi Nguyen Xuan Son chuc mung cac don vi giao duc nhan ngay 20/11 - Anh 5

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành cơ sở đào tạo có thương hiệu và uy tín.

Chúc mừng và nói chuyện thân mật với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cho rằng, đối với các trường đào tạo, điều quan trọng là xây dựng thương hiệu, uy tín của mình để thu hút người học.

Bởi vậy, nhà trường cần tiếp tục chăm lo đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao và đầu đàn trong lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật. Chú trọng hoạch định sự phát triển của nhà trường mang tầm dài hạn và mục tiêu, bước đi cụ thể. Tranh thủ và vận dụng sự hội nhập, mở rộng đối ngoại để thúc đẩy sự phát triển của nhà trường ở tầm cao hơn, vững chắc hơn.

Mai Hoa