Ông Donald Trump đã chính thức chỉ định "phó tướng" Mike Pence làm người đứng đầu nhóm chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng. Ba người con của vị tỷ phú này cũng có tên trong đội chuyển giao quyền lực.

Tổng thống đắc cử Donald Trump đã xốc lại đội chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng vào ngày 11/11, với việc bổ nhiệm ông Mike Pence ứng viên liên danh tranh cử Phó Tổng thống Mike Pence là người dẫn đầu đội ngũ chuyển giao quyền lực thay thế cho Thống đốc bang New Jersey Chris Christie. Ông Christie chuyển xuống phó trưởng nhóm.

Donald Trump xoc lai doi chuyen giao quyen luc - Anh 1

Ba con của Tổng thống đắc cử Donald Trump lọt vào đội chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng (Ảnh AFP)

Quyết định đưa "phó tướng" đắc cử Mike Pence lên làm trưởng nhóm thể hiện sự thất vọng của Tổng thống đắc cử Trump với Christie, từng là ứng viên hàng đầu cho vị trí Bộ trưởng Tư pháp.

Ông cũng chọn 3 người con của mình vào đội chuyển giao quyền lực. Cụ thể cô con gái Ivanka Trump, con trai Eric Trump và Donald Jr. Trump có tên trong nhóm chuyển giao quyền lực. Ngoài ra, 3 người này còn sẽ giám sát hoạt động kinh doanh của tỷ phú Trump.

Hành động cải tổ trên của ông Donald Trump diễn ra sau khi hàng ngàn người biểu tình giận dữ đã tràn xuống các tuyến phố tại nhiều thành phố của nước Mỹ trong ngày thứ 2 liên tiếp và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tại Portland, một cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 08/11 với 4.000 người tham gia đã biến thành bạo lực, với việc nhiều xe ô tô bị phá hoại, và người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát. Cảnh sát đã phải sử dụng đạn cao su và hơi cay để giải tán đám đông. 25 người đã bị cảnh sát bắt giữ.

Thu An (Theo AFP)