Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump vừa quyết định cho xây dựng một "bức tường" nhưng không phải ở vùng biên giới giáp ranh với Mexico mà tại sân golf của ông ở phía đông bắc Scotland.

Donald Trump xay 'buc tuong bien gioi' o... Scotland - Anh 1

Ông Milne quyết định treo cờ Scotland trên nóc nhà mình như cách chọc tức Tổng thống Mỹ Donald Trump

Bức tường thành này được xây với mục tiêu là ngăn cản tầm nhìn ra biển của người dân địa phương ở đây, những người đã nhất quyết không chịu bán đi căn nhà của mình. Sau khi hoàn tất xây dựng, ông Trump đã gửi cho họ những tờ hóa đơn.

Hai công dân David và Moira Milne đã bị những vị luật sư của ông Trump đe dọa sẽ thúc đẩy hành động pháp lý nếu hai người này không trả tiền cho "bức tường". Hai hàng cây đã được trồng để che hết tầm nhìn trước ngôi nhà của họ, điện và nước cũng bị cắt, tiếp theo là một hóa đơn 3.500 USD được gửi tới hộp thư của gia đình họ nhưng ông Milne đã vứt thẳng vào thùng rác.

Nhắc lại chuyện ông Trump từng tuyên bố khi tranh cử rằng sẽ xây "một bức tường xinh đẹp, bất khả xâm phạm" tại biên giới Mỹ-Mexico và ép buộc Mexico phải trả tiền xây dựng, ông Milne - nhân viên tư vấn an toàn và sức khỏe, đồng thời là một tiểu thuyết gia cho biết: "Bạn thấy đó, Mexico sẽ không trả bất cứ một khoản nào".

Gia đình ông Milne quyết định treo một lá cờ Mexico trên ngôi nhà ở đỉnh đồi của họ, một căn nhà có tầm nhìn thẳng về hướng câu lạc bộ Trump International Golf Links tại Scotland.

Còn gia đình Susan và John Munro cũng đã từ chối bán nhà cho ông Trump và hiện tại đang phải đối mặt với một bức tường bằng gạch cao 4,5 mét được xây bởi công ty của ông trùm bất động sản New York.

Giang Nguyễn