Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump từng bốc thăm giúp MU gặp Leeds United ở tứ kết rồi vô địch League Cup năm 1992.

Donald Trump tung 'giup' MU vo dich League Cup - Anh 1

Donald Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ

Tỷ phú Donald Trump đã đánh bại cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Trump sẽ trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ từ đầu năm tới. Nhân sự kiện này, tờ The Sun của Anh vừa tiết lộ, tân Tổng thống Donald Trump từng gián tiếp giúp MU vô địch Cúp Liên đoàn Anh.

Năm 1992, kênh truyền hình iTV của Anh đã sang New York để thực hiện buổi bốc thăm tứ kết League Cup.

Phóng viên của chương trình Saint và Greavsie bắt đầu ghi hình khi bước vào Trump Tower: "Chúng tôi đang ở New York và chuẩn bị mọi thứ cho buổi bốc thăm sắp tới. Đến lượt anh bốc thăm rồi đấy, Donald Trump”

Và khi đó Donald Trump đã bốc thăm được cặp đấu Leeds United và Manchester United. Kết quả này khiến phóng viên Jimmy Greaves phải thốt lên: “Anh không biết là mình vừa làm gì đâu!”. “Tôi muốn đi xem trận đấu đó”, Trump đáp lại.

Sau đó, Grewaves cũng hỏi vị tỷ phú này về khả năng mở cửa hàng ở nước Anh: “Anh có bao giờ nghĩ tới việc mở một cửa hàng tại Anh không? Hãy nghe tôi, anh nên mở nó ở Leeds chứ đừng mở ở Manchester”.

Donald Trump tung 'giup' MU vo dich League Cup - Anh 2

MU vô địch League Cup năm 1992

Ở trận tứ kết giữa Leeds vs MU sau đó, Andrei Kanchelskis và Ryan Giggs góp công giúp MU giành chiến thắng 3-1. Sau đó, MU đã tiến thẳng vào chung kết và đăng quang sau khi đánh bại Nottingham Forest 1-0 ở trận chung kết trên sân Wembley.

Năm 1992 là năm cuối cùng của giải bóng đá vô địch Anh cũ. Sau đó, giải Ngoại hạng Anh ra đời thay thế từ đó đến nay.

Duy Tân