Donald Trump - vị tỷ phú 70 tuổi đã khiến tất cả mọi người đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác để trở thành vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Tỷ phú Donald Trump đã khiến dư luận ngỡ ngàng khi vượt qua cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton một cách ngoạn mục để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Khi ra tranh cử vào tháng 6/2015, không ai nghĩ ông Trump sẽ có thể tiến xa trong cuộc đua vào Nhà Trắng, thế nhưng trong suốt hơn 1 năm, ông đã lần lượt đánh bại các chính trị gia cốt cán để trở thành ứng cử viên chính thức của Đảng Cộng hòa, sau đó là chiến thắng thuyết phục trước bà Hillary Clinton. Với thông điệp "Hãy làm nước Mỹ vĩ đại trở lại", ông Trump đã thu hút một lượng lớn cử tri nhờ những phát ngôn mạnh mẽ vào những vấn đề nóng của nước Mỹ. Chiến thắng của ông Donald Trump đã kết thúc một năm bầu cử kỳ lạ, khó đoán định và bùng nổ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Kết quả này cũng cho thấy một nước Mỹ phân cực rõ rệt. Truyền thông đã đặt cược vào bà Clinton, giới kinh doanh cũng đặt cược vào vị Ngoại trưởng dày dạn kinh nghiệm, chắc chắn và ổn định. Nhưng cuối cùng, ông Trump - một tỷ phú chưa hề có kinh nghiệm chính trị, có cách ăn nói và những tuyên bố gây sốc lại giành được thắng lợi.

Donald Trump - Tong thong ty phu dau tien cua nuoc My - Anh 1

Tỷ phú Donald Trump đã khiến dư luận ngỡ ngàng khi vượt qua cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton một cách ngoạn mục để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Khi ra tranh cử vào tháng 6/2015, không ai nghĩ ông Trump sẽ có thể tiến xa trong cuộc đua vào Nhà Trắng, thế nhưng trong suốt hơn 1 năm, ông đã lần lượt đánh bại các chính trị gia cốt cán để trở thành ứng cử viên chính thức của Đảng Cộng hòa, sau đó là chiến thắng thuyết phục trước bà Hillary Clinton. Với thông điệp "Hãy làm nước Mỹ vĩ đại trở lại", ông Trump đã thu hút một lượng lớn cử tri nhờ những phát ngôn mạnh mẽ vào những vấn đề nóng của nước Mỹ.

Chiến thắng của ông Donald Trump đã kết thúc một năm bầu cử kỳ lạ, khó đoán định và bùng nổ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Kết quả này cũng cho thấy một nước Mỹ phân cực rõ rệt. Truyền thông đã đặt cược vào bà Clinton, giới kinh doanh cũng đặt cược vào vị Ngoại trưởng dày dạn kinh nghiệm, chắc chắn và ổn định. Nhưng cuối cùng, ông Trump - một tỷ phú chưa hề có kinh nghiệm chính trị, có cách ăn nói và những tuyên bố gây sốc lại giành được thắng lợi.