Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump khẳng định rằng, ông muốn cải thiện quan hệ với Nga, tuy nhiên ông tuyên bố sẽ không sử dụng cụm từ "cài đặt lại" sau những gì đã xảy ra.

Sputnik đưa tin, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump khẳng định rằng, ông muốn cải thiện quan hệ với Nga. Tuy nhiên, ông Trump nói rằng, bất cứ tín hiệu nồng ấm nào trong quan hệ song phương đều không nên gọi là "cài đặt lại".

Donald Trump: Toi khong dung cum tu 'cai dat lai' quan he voi Nga - Anh 1

Donald Trump nói sẽ không dùng cụm từ "cài đặt lại" quan hệ với chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Tôi sẽ không sử dụng cụm từ "cài đặt lại" sau những gì đã xảy ra", ông Trump chia sẻ với New York Times trong một cuộc phỏng vấn, đồng thời cho biết sẽ là "tốt đẹp" nếu ông và ông Putin có thể hòa hợp với nhau.

Tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng bất ngờ và ngoạn mục trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hôm 08/11 với việc giành được 290 phiếu đại cử tri. Trong suốt chiến dịch tranh cử, ứng viên đảng Cộng hòa này đã nhiều lần nói về việc cần thiết phải cải thiện quan hệ với Moscow.

Ông Trump từng khẳng định, ông đã hội đàm với Tổng thống Nga Putin kể từ khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, tuy nhiên ông không cung cấp thông tin chi tiết về cuộc hội đàm này.

Kể từ năm 2014, quan hệ Nga - Mỹ đã xấu đi trong bối cảnh diễn ra cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Washington và các quốc gia đồng minh đã áp đặt một số lệnh trừng phạt Nga sau khi Crimea sáp nhập vào Nga sau một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào tháng 3/2014 và sau cáo buộc Moscow dính líu đến cuộc xung đột tại Ukraine. Nga nhiều lần lên tiếng bác bỏ những cáo buộc này, đồng thời cảnh báo rằng, các lệnh trừng phạt của phương Tây không mang tính xây dựng và gây bất ổn cho toàn cầu.