Sau khi chỉ trích chán chê giới truyền thông, tỷ phú Donald Trump quay sang “chĩa mũi dùi” vào Facebook, Google và Twitter, cáo buộc những trang mạng xã hội này đã “che giấu” những thông tin bất lợi về đối thủ của ông là bà Hillary Clinton.

Donald Trump to mang xa hoi 'benh vuc' Hillary Clinton trong vu dieu tra cua FBI - Anh 1

Đoạn tweet của Donald Trump (ảnh: Mashable)

Trong một đoạn tweet được đăng tải trên Twitter vào ngày 30/10 vừa qua, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc các tập đoàn công nghệ lớn như Facebook, Google và Twitter cố tình bưng bít những thông tin có liên quan đến cuộc điều tra mới nhất của Cục điều tra liên quan Mỹ (FBI) nhằm vào đối thủ của ông là bà Hillary Clinton.

“Twitter, Google và Facebook đang giấu đi vụ điều tra của FBI nhằm vào Clinton. Truyền thông thật dối trá!” Trump viết trên Twitter.

Mặc dù vậy, không rõ động cơ của ứng cử viên đại diện cho đảng Cộng hòa khi đưa ra những phát ngôn trên là gì, bởi mọi dữ liệu đều cho thấy thông tin về vụ bê bối email cá nhân của bà Clinton đều đứng đầu danh sách các thông tin được đề cập nhiều nhất trên các trang mạng xã hội.

Cụ thể, sau khi giám đốc FBI James Comey công bố bức thư được gửi lên Ủy ban tư pháp của Thượng viện, trong đó thông báo sẽ mở lại cuộc điều tra nhằm vào bà Clinton, thông tin này đã đứng đầu danh sách tìm kiếm trên Facebook. Trong khi đó, “bất ngờ tháng Mười” dành cho nữ ứng cử viên Tổng thống cũng tràn ngập các trang tin được Google News thống kê.

Kể từ khi khởi động chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng, ông Trump đã nhiều lần bày tỏ sự tức giận của mình đối với truyền thông Mỹ. Trong các sự kiện tranh cử, tỷ phú bất động sản tuyên bố ông đang phải chiến đấu với giới truyền thông “dối trá” đưa tin bất lợi để vùi dập ông và tạo thế có lợi cho bà Hillary Clinton.

Vân Hồng (theo Mashable)