Ngày cuối cùng trước cuộc bầu cử, trong khi bà Clinton tung cả "đội hình ngôi sao" và tổ chức hòa nhạc tranh cử thì tỷ phú Donald Trump đã di chuyển đến 5 bang khác nhau để vận động tranh cử.

Trong ngày 7/11, ông Trump di chuyển liên tục từ Florida đến North Carolina, bay đến Pennsylvania, New Hampshire và cuối cùng là Michigan. Phát biểu trước đám đông người ủng hộ, một mặt Trump tự tin rằng mình sẽ chiến thắng, mặt khác ông tiếp tục chỉ trích truyền thông dối trá và hệ thống chính trị thối nát.

Donald Trump 'thuc trang dem', toi 5 bang de van dong tranh cu - Anh 1

Donald Trump "thức trắng đêm", tới 5 bang để vận động tranh cử.

Nhóm cử tri chủ yếu của Trump vẫn là những người Mỹ da trắng đang cảm thấy vai trò của mình bị thu hẹp vì sự xuất hiện của người di cư. Ngoài ra, mặc cho rất nhiều vụ bê bối khi sử dụng lời lẽ thô tục với phụ nữ, Trump vẫn có một lượng cử tri nữ đông đảo.

Sát ngày bầu cử và sau khi FBI kết luận vẫn không truy tố Clinton về việc sử dụng email cá nhân trong công vụ, Trump có phần bất lợi trong những cuộc thăm dò dư luận vào phút chót. Florida là bang ông buộc phải thắng nếu muốn có cơ hội trở thành tổng thống Mỹ.

Trong diễn biến mới nhất kết quả khảo sát vừa công bố của Reuters/Ipsos cho thấy bà Clinton đang có 90% cơ hội chiến thắng trước Trump. Cùng ngày 7/11, kết quả hai cuộc khảo sát riêng rẽ của Fox NewsCBS News đều cho thấy Clinton dẫn Trump khoảng 4 điểm trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Dù kết quả các cuộc khảo sát đều đang nghiêng về Clinton, Trump vẫn tự tin ông sẽ chiến thắng. Tỷ phú này dự đoán mình sẽ giành được phiếu đại cử tri của các bang Michigan, Minnesota và Pennsylvania khi người tầng lớp lao động da trắng ở các bang này bỏ phiếu cho ông.

Thu Phương (Theo CNN)