Ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump thề sẽ khởi kiện các phụ nữ đã cáo buộc ông tấn công tình dục

“Những người phụ nữ đã nói dối khi họ đứng ra và làm hại chiến dịch tranh cử của tôi. Hoàn toàn là bịa đặt. Các sự việc đó chưa bao giờ xảy ra. Chưa bao giờ. Tất cả những người nói dối sẽ bị kiện sau khi cuộc bầu cử kết thúc”, ông Trump tuyên bố vào hôm thứ Bảy (22/10).

Trong hai tuần qua, ít nhất 10 phụ nữ đã đứng ra tố cáo ông Trump tấn công tình dục họ. Các cáo buộc của họ được đưa ra sau khi một đoạn băng video năm 2005 được tung ra, trong đó ông Trump khoe khoang về tình trường bằng những từ ngữ dâm tục.

Ông nói thêm rằng chỉ bằng “một cuộc gọi điện thoại đơn giản” tới các hãng tin lớn, thế là họ được đưa tin khắp nơi mà không hề bị kiểm tra thông tin.

Ông Trump thường đe dọa đệ đơn kiện mà không thực sự làm như vậy, theo CNN. Hồi đầu tháng này, ông đe dọa sẽ kiện The New York Times khi thời báo này công bố các cáo buộc rằng ông tấn công tình dụng, nhưng hai tuần sau, ông đã từ chối theo đuổi vụ kiện.

Bà Lisa Bloom, người đại diện cho bà Jill Harth, người đã buộc tội ông Trump tấn công tình dục hai lần riêng vào những năm đầu thập niên 1990, đã đáp trả ông Trump vào chiều Twitter hôm thứ Bảy.

“Nếu ông Trump kiện những người tố cáo thì chúng ta có quyền kiện ra tòa để yêu cầu không chỉ ông Trump mà tất cả những người hỗ trợ ông ta phải bồi thường.”, bà Bloom viết trên Twitter.

Donald Trump the se kien cac phu nu to cao ong tan cong tinh duc - Anh 1

(Ảnh chụp màn hình)

Hôm thứ Bảy, ông Trump cũng cáo buộc chiến dịch của bà Hillary Clinton đứng đằng sau các phụ nữ tố cáo ông.

Ông nói: “Có lẽ là (Ủy ban Quốc gia Dân chủ) và chiến dịch của bà Hillary đã đưa ra những kẻ nói dối này ra cùng với những câu chuyện bịa đặt của họ. Nhưng có lẽ chúng tôi sẽ tìm hiểu sau thông qua kiện tụng, điều mà chúng tôi đang rất mong chờ.”

Theo CNN, bà Christina Reynolds, một phát ngôn viên chiến dịch Clinton, nói bài phát biểu của Trump trình bày một “quan điểm lo ngại.”

“Hôm nay, trong những gì được coi như một bài phát biểu tranh luận kết thúc quan trọng, thì chính sách lớn của ông Trump là hứa trừng phạt chính trị và pháp lý đối với những người phụ nữ đã tố cáo ông mò mẫm họ”, bà Reynolds cho biết trong một tuyên bố.

Bà nói thêm: “Giống như chiến dịch của ông Trump, bài phát biểu này đã cho chúng ta một cái nhìn đáng lo ngại về Thông điệp Liên bang mà ông Trump sẽ đưa ra (nếu làm Tổng thống) – nói huyên thiên, không tập trung, đầy thuyết âm mưu, tấn công lên giới truyền thông, và thiếu câu trả lời thực sự cho các gia đình người Mỹ.”

Theo QT