Theo kết quả cập nhật mới nhất vào lúc 21h30’ ngày 8/11 giờ Mỹ (9h15’ ngày 9/11 giờ Việt Nam), ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đã thắng liên tiếp 8 bang, trong đó có bang quan trọng Texas và dẫn trước Clinton với tỉ số 138 - 104.

Donald Trump thang lien tiep 8 bang, dan nguoc Clinton 34 phieu - Anh 1

Donald Trump cùng vợ, con, Mike Pence và các cộng sự đang theo dõi kết quả ở trụ sở chính của ông tại New York

Donald Trump vừa thắng thêm ở 8 bang, đó là Louisiana (8 phiếu), Kansas (6 phiếu), Nebraska (5 phiếu), Texas (38 phiếu), Wyoming (3 phiếu), Bắc Dakota (3 phiếu), Nam Dakota (3 phiếu), Arkansas (6 phiếu), qua đó đạt số phiếu đại cử tri đến thời điểm hiện tại là 138 phiếu, còn cách số phiếu dành chiến thắng 132 phiếu.

Trump sẽ có cơ hội lớn trong con đường tới Nhà Trắng nếu ông thắng ở Florida, Bắc Carolina và Ohio. Tổng 3 bang này mang lại đến 62 phiếu đại cử tri. Theo New York Times, ứng viên đảng Cộng hòa có đến 76% khả năng chiến thắng ở bang Florida và 61% khả năng chiến thắng ở bang Bắc Clorina.

Donald Trump thang lien tiep 8 bang, dan nguoc Clinton 34 phieu - Anh 2

Donald Trump đang dẫn Hillary Clinton 138 – .

Trong khi đó, bà Clinton cũng vừa thắng thêm 2 bang kể từ thời điểm 9h là New York (29 phiếu) và Connecticut (7 phiếu), dành được tổng cộng 104 phiếu đại cử tri.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang diễn ra rất căng thằng với kết quả thay đổi liên tục. Con gái Trump vừa tung một bức ảnh khá thú vị lên Twitter về hình ảnh Donald Trump đang theo dõi kết quả bầu cử. Ông cùng người bạn đồng hành Mike Pence và gia đình đều tập trung ở trụ sở của ông tại New York để xem trực tiếp diễn biến từ các bang.

Quân Lê

(Theo Sky News)