Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố ông sẽ không nhận lương nếu đắc cử vào Nhà Trắng. Trước đó, cựu Tổng thống Mỹ Herbert Hoover và John F.Kennedy cũng đều từ chối nhận số tiền này và dùng chúng để làm từ thiện.

Donald Trump se la tong thong thu 3 cua nuoc My khong nhan luong - Anh 1

Theo đánh giá mới nhất của Forbes, giá trị tài sản ròng của Trump đã giảm 800 triệu USD so với năm ngoái, hiện còn khoảng 3,7 tỷ USD. (Ảnh: Getty)

Theo Express, tại một sự kiện diễn ra ở thành phố Rochester, bang New Hampshire vào tháng 9/2015, Donald Trump từng tuyên bố: “Điều đầu tiên mà tôi nói với các bạn nếu tôi đắc cử tổng thống là tôi sẽ không nhận lương. Đó không phải là số tiền lớn với tôi".

Được biết, lương của tổng thống Mỹ hiện là 400.000 USD/năm.

Vào tuần sau đó, trong một cuộc hỏi đáp trên Twitter, một người dân Mỹ cũng đặt một câu hỏi tương tự rằng: “Ông sẽ từ chối nhận lương tổng thống nếu được bầu không? và Trump trả lời rằng: “Chừng nào lương tổng thống còn là mối quan tâm, tôi sẽ không nhận dù chỉ là 1 USD. Tôi sẽ không lấy một đồng lương nào nếu tôi trở thành tổng thống”.

Express nhận định, nếu ông Trump từ chối nhận số tiền 400.000 USD mỗi năm, ông sẽ trở thành tổng thống Mỹ thứ 3 không nhận khoản lương trên.

Theo Ủy ban Bầu cử Liên bang, thu nhập năm ngoái của ông Trump là hơn 550 triệu USD. Tuy nhiên, theo đánh giá mới nhất của Forbes, giá trị tài sản ròng của Trump đã giảm 800 triệu USD so với năm ngoái, hiện còn khoảng 3.7 tỷ USD.

Về phía mình, Trump cho rằng tài sản của mình có giá trị tới 7.6 tỷ USD.

Hiện tại, mặc dù Trump chưa đưa ra tuyên bố nào liên quan tới tiền lương kể từ khi thắng cử, song ông vẫn được kỳ vọng sẽ giữ lời từ chối nhận lương tổng thống.

Tú Anh