Động thái này của ông Trump khác hoàn toàn với những chiến dịch hồi tranh cử.

Donald Trump se khong dieu tra be boi cua Hillary Clinton - Anh 1

Hai ứng viên tranh luận hồi tháng 10 (Ảnh: Independent)

Hồi cuối chiến dịch tranh cử, cụ thể vào buổi tranh luận hồi tháng 10, Donald Trump đe dọa bà Clinton rằng sẽ bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra bê bối email của Hillary Clinton nếu thắng cử, lôi kéo được nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên mới đây tổng thống vừa đắc cử đã "thất hứa" cũng như ông đang làm với nhiều khẩu hiệu và phát ngôn lúc mới tranh cử.

Hôm nay, Trump vẫn ở trong Trump Tower tại New York, sắp đặt nhóm quan chức cho chính quyền mới. Cố vấn cao cấp Kellyanne Conway cho biết Trump sẽ không theo đuổi việc điều tra bê bối sử dụng máy chủ riêng lưu trữ email hay các quỹ từ thiện của cựu Ngoại trưởng.

"Tôi nghĩ rằng Tổng thống mới đắc cử sẽ không theo đuổi các vụ việc ngốn nhiều chi phí", bà Conway cho biết, và khẳng định rằng quan trọng là đa số người Mỹ vẫn không tin cậy Clinton, và ông Trump sẽ cố gắng giúp đỡ để khắc phục điều đó.

Trong một cuộc phỏng vấn khác, ông Trump cũng cho biết không chắc chắn rằng sẽ tiến hành điều tra. "Tôi sẽ suy nghĩ về việc đó. Tôi thấy cần thiết tập trung vào công việc, y tế, vấn đề biên giới, di trú và nhập cư."

Mẫn Di (Theo Independent)