Donald Trump có thể bổ nhiệm người con rể đầy quyền lực vào một vị trí cấp cao trong Nhà Trắng.

Donald Trump se bo nhiem con re vao mot vi tri cap cao trong Nha Trang - Anh 1

Jared Kushner nhiều khả năng sẽ giữ vai trò quan trọng trong Nhà Trắng (ảnh: NBC)

Theo những nguồn tin thân cận tiết lộ với tờ Wall Street Journal, Jared Kushner – con rể của Tổng thống đắc cử Donald Trump có thể được bổ nhiệm vào một vị trí cấp cao trong Nhà Trắng.

Kushner – chồng của Ivanka Trump, là người giữ vai trò cố vấn thân cận trong chiến dịch tranh cử của Donald Trump. Hiện tại, doanh nhân này đang được coi là “tai mắt” của ông Trump trong cuộc chuyển giao quyền lực đang diễn ra tại Nhà Trắng. Bản thân Kushner cũng đang xem xét khả năng làm việc cho chính quyền của ông bố vợ.

Tuy nhiên một số nguồn tin cho biết Kushner cũng cân nhắc tiếp tục công việc cố vấn cho ông Trump, nhưng sẽ không nắm giữ một vị trí chính thức trong Nhà Trắng bởi một vị trí trong chính phủ sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ. Chẳng hạn như, Kushner sẽ không có quyền kiểm soát hay tiếp cận một quỹ ủy thác, đồng thời không được nhận thu nhập hay phân phối tài sản từ công việc kinh doanh bất động sản và truyền thông của mình.

Jared Kushner, 35 tuổi, được đánh giá là một triệu phú trẻ tài năng. Sau khi tiếp quản sản nghiệp mà người cha để lại, Kushner nâng khối tài sản tập đoàn gia đình lên 7 tỷ USD trong khi tài sản cá nhân là khoảng 200 triệu USD vào năm 2015. Năm 2006, lúc mới 25 tuổi, Kushner mua lại tờ báo New York Observer. Chính tờ báo này đã bảo vệ ông Trump khỏi cáo buộc liên quan tới chủ nghĩa bài Do Thái. Ngoài ra, Kushner là một nhà phát triển bất động sản có tiếng. Ông sở hữu tòa nhà chọc trời 666 Fifth Avenue, cách Tháp Trump vài dãy nhà.

Kushner kết hôn với con gái của Trump, Ivanka vào năm 2009. Nhà phát triển bất động sản 35 tuổi với ngoại hình thư sinh này đã góp phần đưa Trump đến chiến thắng vang dội tuần trước và sẽ tiếp tục là cố vấn thân cận trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump. Trong suốt chiến dịch tranh cử của bố vợ, ông đã tham gia vào hầu hết mọi mặt của chiến dịch, tư vấn về các quyết định nhân sự chủ chốt, chiến lược, bài phát biểu, gây quỹ và các vấn đề khác.

Vân Hồng (theo Wall Street Journal)