Nếu thất bại trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, ứng viên tranh cử tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump có thể “phản đòn” bằng những động thái vô cùng quyết liệt.

Donald Trump 'phan doi ket qua bau cu toi cung' neu Hillary Clinton gianh chien thang - Anh 1

Donald Trump ám chỉ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã bị "thao túng" (ảnh: Getty)

Mới đây trong một chương trình vận động tranh cử tại thành phố Detroit, bang Michigan, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ phản đối kết quả bấu cử tới cùng nếu đôi thủ Hillary Clinton giành chiến thắng vào ngày 8/11 tới đây.

Khi được hỏi về phản ứng nếu bị bà Hillary Clinton đánh bại trong cuộc bầu cử Tổng thống năm nay, tỷ phú Trump đã úp mở về việc kết quả bầu cử đã được dàn xếp để rộng đường cho bà Clinton giành chiến thắng: “Chúng ta sẽ được chứng kiến điều gì sẽ xảy ra.”

Bên cạnh đó, Trump cũng cho rằng cuộc bầu cử đã bị “thao túng” và hành vi gian lận phiếu bầu là một “vấn đề lớn, rất lớn” của nước Mỹ. Ông cũng kêu gọi những người ủng hộ tới các điểm bỏ phiếu dể giám sát việc bầu cử và đảm bảo rằng sẽ không có bất kỳ hành vi gian lận nào xảy ra.

Trump bắt đầu đề cập đến việc kết quả bầu cử có thể "bị dàn xếp" từ tháng trước trong bối cảnh bà Hillary Clinton, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, vượt mặt ông về tỷ lệ ủng hộ sau khi đại hội toàn quốc ở cả hai đảng diễn ra.

Theo cuộc khảo sảt trước thời gian bầu cử, tại thời điểm này, số phiếu ủng hộ ông Trump khá “thua thiệt” so với bà Clinton. Theo đó, tỷ phú bất động sản đang tụt lại so với đối thủ tại 5 bang được cho là đóng vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 8/11 tới. Năm bang bao gồm Colorado, Florida, Bắc Carolina, Pennsylvania và Virginia, nơi mà sự chênh lệch giữa tỷ lệ ủng hộ của ứng viên này không nhiều hơn là bao so với ứng viên kia.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 27 - 28/9 sau khi hai ứng cử viên có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên. Hầu hết các cuộc thăm dò dư luận và đánh giá từ các nhà quan sát cho thấy bà Hillary Clinton đã giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp vào tối ngày 26/9.

Vân Hồng (theo Express)