Ngày 7/10 tờ Washington Post đăng tải một đoạn video ngắn ghi lại đoạn hội thoại của ông Trump trong chương trình Access Hollywood hồi tháng 9/2005.

Donald Trump phai xin loi vi nhung binh luan ban thiu ve 'cho kin' cua phu nu - Anh 1

Donald Trump khoe thành tích sàm sỡ phụ nữ trên truyền hình.

Với vai trò khách mời, Trump khoe ông có thể sờ soạng phụ nữ mà không bị phạt và từng cố tìm cách quan hệ tình dục với một người đã có chồng.

Trong đoạn video ngắn, Trump kể lại mình đã cố tán tỉnh và tìm cách quan hệ tình dục với người dẫn chương trình truyền hình đã có chồng.

“Tôi đưa cô ấy đi mua sắm đồ nội thất và nói rằng sẽ đưa cô ấy đến nơi tốt nhất. Lúc đó tôi cố gắng tiến sát lại cô nàng hơn”.

“Tôi dùng kẹo thơm miệng trước khi hôn cô nàng. Bạn biết đấy, tôi cứ bị thu hút khi nhìn thấy những cô gái đẹp, nó giống như nam châm vậy. Tôi hôn họ, không ngần ngại gì cả. Khi bạn nổi tiếng, các cô gái cho phép bạn được làm điều đó. Bạn có thể làm bất cứ việc gì”, Trump nói trong chương trình truyền hình.

"Làm cái gì cũng được. Cứ móc lấy "cái ấy" (Trump dùng từ khá tục tĩu để chỉ bộ phận sinh dục của phụ nữ) là có thể làm gì mình muốn cũng được" - Trump nói.

Ông Trump, người thường tự hào về quá khứ lăng nhăng, từng gọi phụ nữ là "chó" và "lợn". Trong cuộc tranh luận trên truyền hình, ông còn nói nữ đối thủ duy nhất là xấu xí và đặt những câu hỏi rất khiếm nhã.

Sau khi đoạn video ngắn được đăng tải, ông Trump đã gửi lời xin lỗi, thừa nhận với các cứ tri rằng ông không phải người hoàn hảo và những từ ngữ trong video năm 2005 không phản ánh con người ông. Trump cho biết những chuyến đi và gặp gỡ khi tranh cử tổng thống đã thay đổi con người ông.

Liên quan đến vụ việc, nhiều đảng viên Cộng hòa đã lên án Trump vì những bình luận khiếm nhã.

"Tôi phát ốm vì nghe thấy những lời lẽ này. Tôi hy vọng ông Trump coi việc này là sai lầm nghiêm trọng và cần tôn trọng phụ nữ hơn”, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan nói.

"Là cha của ba cô con gái, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng Trump cần phải xin lỗi trực tiếp đến phụ nữ và trẻ em gái ở khắp mọi nơi”, lãnh đạo Đảng Cộng hòa Mitch McConnell bình luận.

Ánh Nguyệt (Theo Economist)