Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đang ra sức đặt ra những câu hỏi về tính trung thực của cuộc bầu cử Mỹ lần này.

(CLO)

Donald Trump: Nhieu diem bau cu se bi gian lan - Anh 1

Ông Trump đang ra sức đặt ra những câu hỏi về tính trung thực của cuộc bầu cử lần này, khi mà khoảng cách giữa ông với bà Hillary ngày càng lớn. Ảnh: Reuters

Thông điệp này được ông Trump đăng tải chỉ vài giờ sau khi ứng viên cho ngôi vị phó Tổng thống, Mike Pence cho biết đảng Cộng hòa sẽ chấp nhận kết quả bầu cử hôm 8/11 giữa ông Trump và bà Hillary.

“Cuộc bầu cử này chắc chắn sẽ bị gian lận bởi tính bất trung nặng sự xuyên tạc của báo chí đang ủng hộ Hillary, và tất nhiên nó cũng sẽ diễn ra tại nhiều điểm bầu cử”, ông Trump đã viết như vậy trên trang Twitter của mình, một trong những nỗ lực mới đây nhằm kêu gọi tính bình đẳng trong cuộc bầu cử lần này.

Ông Trump, người đang bị thụt lùi so với bà Clinton đã không đưa ra bất kỳ chứng cứ nào về những lời cáo buộc gian lận tại các điểm bầu cử của mình. Bầu cử sớm và bầu cử qua email đã được thực hiện tại nhiều bang.

Trong một tweet của mình ngay sau đó, ông Trump đã đổ lỗi cho “những kẻ thú vật ủng hộ Hillary” và những người thuộc đảng Dân chủ tại bang North Carolina đã thực hiện một cuộc tấn công vào trụ sở đảng Cộng hòa ở bang này.

Các cảnh sát địa phương cho biết tòa nhà ở Hillsborough, North carolina đã bị ném đá và các vật liệu dễ cháy, cũng như bị sơn bẩn với những thông điệp như “những kẻ phát xít của đảng Cộng hòa hãy rời khỏi thành phố”.

Bà Clinton đã lên tiếng nói vụ việc trên là “kinh khủng và không thể chấp nhận được”, cũng như bổ sung thêm rằng “Tôi mừng vì không ai bị thương”.

Ông Trump, một doanh nhân Mỹ, người chưa từng bước chân vào chính trường đã nhiều lần nói rằng các thủ tục đang làm khó ông. Những cáo buộc mới nhất của ông Trump là về việc truyền thông đã “thổi phồng” lên vụ scandal ông này sàm sỡ hay có những hành động khiếm nhã với phụ nữ khi mà một đoạn băng từ năm 2005 ghi lại hình ảnh ông này đang khoe khoang về nó. Ông đã xin lỗi vì đoạn băng trên nhưng chối bỏ mọi cáo buộc.

“Cuộc bầu cử đang bị truyền thông, phối hợp với Hillary Clinton, làm xáo trộn bằng việc đưa những câu chuyện chưa từng xảy ra cho công chúng!”, ông Trump viết tiếp, biểu lộ sự bức xúc của mình liên quan tới những scandal gần đây của mình. Điều này cũng khiến nhiều người phải đặt ra câu hỏi rằng liệu ông này có chấp nhận kết quả cuộc bầu cử trong trường hợp ông này thua hay không.

Ông này từng nói rằng ông sẽ “hoàn toàn” tôn trọng kết quả cuộc bầu cử, nhưng chúng ta vẫn phải chờ xem điều gì sẽ xảy đến, khi mà những phản ứng gần đây của ông không mấy tích cực.

Mike Pence cho biết, ông và Trump sẽ tôn trọng kết quả cuộc bầu cử. “Chúng tôi tôn trọng kết quả. Donald Trump đã nói trong cuộc tranh luận đầu tiên rằng chúng tôi sẽ tôn trọng mong muốn của người dân Mỹ”.

Hoàng Việt (Theo Reuters)