Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết ông mong muốn tránh để không vướng vào xung đột lợi ích. Ông sẽ công bố chi tiết liên quan vào ngày 15/12 tới.

Donald Trump nghi kinh doanh de tranh xung dot loi ich - Anh 1

Tổng thống đắc cử Donald Trump mong muốn tập trung hoàn toàn vào việc lãnh đạo đất nước. Ảnh: AP.

Ông Donald Trump tuyên bố ông sẽ “rời bỏ” hoàn toàn những lợi ích kinh doanh, nhằm tránh vướng vào xung đột lợi ích một khi nhậm chức Tổng thống.

Tổng thống đắc cử Mỹ, người vốn bị chỉ trích vì từ chối không từ bỏ quyền sở hữu đế chế kinh doanh của mình, cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo chính thức vào ngày 15/12 tới để công bố chi tiết xoay quanh công việc kinh doanh của mình.

Trên trang Twitter cá nhân, ông viết “Tôi sẽ tổ chức một cuộc họp báo tại thành phố New York với các con của tôi vào ngày 15/12 để công bố thông tin rằng tôi sẽ rời bỏ đế chế kinh doanh lâu đời của mình, để toàn tâm toàn ý tập trung vào lãnh đạo đất nước, từ đó “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại!”

Ông Trump cho rằng mặc dù ông không bắt buộc làm vậy theo luật pháp, song ông cho rằng đây là việc cần thiết với tư cách một Tổng thống, để tránh xung đột lợi ích với những công việc khác nhau. Với ông, nhiệm vụ Tổng thống quan trọng hơn nhiều hoạt động kinh doanh.

Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Trump luôn tuyên bố sẽ trao quyền điều hành kinh doanh cho các con của mình nếu ông đắc cử chủ nhân Nhà Trắng. Tuy nhiên, giới chỉ trích cho rằng ông Trump vẫn có thể tác động đến công việc kinh doanh, từ đó hưởng lợi từ các chính sách mà ông theo đuổi khi đảm nhiệm chức vụ Tổng thống.

Lan Hạ

(Theo Guardian)