Không nhiều người biết rằng, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump là fan của Arsenal, nhưng ông lại không hề ưa HLV Arsene Wenger.

Trong quá khứ, vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ từng mua "hụt" CLB Manchester United. Nhưng đó là trong lĩnh vực kinh doanh, còn theo góc độ của một fan bóng đá, Donald Trump lại dành nhiều tình cảm nhất cho Arsenal .

Donald Trump: 'Neu cam Arsenal, toi se sa thai Wenger' - Anh 1

Trong bài phát biểu ở cuộc vận động tranh cử ở bảng Bắc Carolina cách đây không lâu, ông dành không ít thời gian để nói về Pháo thủ thành London. Donald Trump thừa nhận, ông bị cuốn hút bởi lối đá tấn công cống hiến và đẹp mắt của The Gunners.

Nhưng chứng kiến cảnh Arsenal liên tục trắng tay trong khoảng thời gian dài, Donald Trump đã lên tiếng phê phán đích danh HLV Arsene Wenger . "HLV Wenger đã làm tổn thương khá nhiều CĐV trên thế giới, trong đó có tôi. Ông ấy xem Arsenal như là tài sản thuộc sở hữu của cá nhân mình và làm bất cứ điều gì mà bản thân cảm thấy hài lòng về CLB. Cứ sống mòn như này làm sao Arsenal có thể vượt qua MU về mặt thành tích? Wenger giờ chẳng khác gã hề. Nếu tôi cầm Arsenal, việc đầu tiên sẽ là sa thải ông ta!" Vị tân tổng thống Mỹ "tổng tấn công" HLV của Arsenal.

Thậm chí, ông Donald Trump còn phát biểu rằng: "Nếu CLB thiếu tiền, tôi sẵn sàng cấp ngân quỹ để trả lương cho HLV mới trong vòng 50 năm tới." Dù kể từ đầu mùa, Arsenal chơi không tệ và đang đứng trong tốp 4 với chỉ 2 điểm kém hơn đội dẫn đầu Liverpool, HLV Arsene Wenger vẫn bị nghi ngờ về khả năng dẫn dắt The Gunners tới ngôi vô địch Premier League mùa này. Ở vòng đấu tiếp theo, Arsenal sẽ bước vào cuộc chiến khốc liệt với MU vào ngày 19/11 tới.

Nguồn: Báo Đất Việt

Hữu Tâm | 11:53 14/11/2016