Các con của Donald Trump có thể được hưởng một số đặc quyền khi cha mình chính thức trở thành tổng thống Mỹ.

Donald Trump muon dung dac quyen tong thong de cho phep con cai tiep can bi mat quoc gia - Anh 1

Các con của Trump có thể được tiếp cận với những thông tin tối mật của quốc gia (ảnh: AP)

Theo CBS, một số nguồn tin tiết lộ Donald Trump đang cân nhắc cho phép các con tiếp cận với những thông tin tối mật sau khi ông chính thức tiếp quản vị trí tổng thống mà ông Obama để lại vào ngày 20/1/2014.

Mặc dù vậy, một quan chức nằm trong bộ máy chuyển giao quyền lực của Trump phủ nhận thông tin mà CBS đưa ra và nhấn mạnh rằng tổng thống mới đắc cử của Mỹ sẽ không yêu cầu những đặc quyền dành cho con cái của mình.

Trong lịch sử Mỹ, rất hiếm có trường hợp con cái của một vị tổng thống đương nhiệm được hưởng đặc quyền can thiệp vào bộ máy chính quyền của cha. Tuy nhiên, cả 2 người con trai Donald Jr., Eric, con gái Ivanka và người con rể Jared Kushner đều đóng vai trò cố vấn quan trọng trong suốt chiến dịch tranh cử của Trump.

Do vậy, nhiều khả năng ông sẽ bổ nhiệm những người con này vào vị trí cố vấn an ninh quốc gia, cho phép họ tiếp cận với các thông tin tối mật mà không cần hưởng đặc quyền mà ông Trump ban hành.

Tuần trước, đã có nhiều tin đồn cho thấy cả 4 người con của ông Trump sẽ được đưa vào danh sách bộ máy chuyên trách chuyển giao quyền lực của vị tổng thống mới đắc cử. Tuy nhiên, những người này đều đã khẳng định sẽ không giữ các vị trí chính thức trong chính phủ.

Thông tin này lại một lần nữa làm nổi lên những lo ngại xảy ra xung đột về lợi ích giữa quyền lực tổng thống của ông Trump và cơ nghiệp kinh doanh khổng lồ mà ông cùng gia đình đang sở hữu.

Vân Hồng (theo CNN)