Đó là chia sẻ của Tân Tổng thống Mỹ trong trình “60 Minutes” do đài CBS thực hiện vừa được phát sóng vào tối chủ nhật (13/11).

Ngay sau khi giành chiến thắng trước bà Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng ngày 9/11, tỷ phú Donald Trump đã phải đối mặt với làn sóng biểu tình chống lại ông diễn ra tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ.

Trong chương trình “60 Minutes” được đài CBS ghi hình tại Trump Tower và phát sóng tối ngày 13/11, Tân Tổng thống Mỹ đã trải lòng về vấn đề này.

Donald Trump: Moi nguoi bieu tinh vi khong biet ro ve toi - Anh 1

Donald Trump

"Có rất nhiều người Mỹ đang lo lắng, sợ hãi về kết quả bầu cử Tổng thống. Một số trong đó đã tham gia vào các cuộc biểu tình chống đối ông và các phát ngôn của ông", phóng viên Lesley Stahl của đài CBS nói với Trump.

Đáp lại, ông trùm bất động sản bày tỏ: "Đó là vì họ không biết tôi. Tôi sẽ nói với họ là không có gì phải lo sợ cả. Đừng sợ. Chúng tôi sẽ mang nước Mỹ vĩ đại trở lại. Nhưng chắc chắn điều đó không có gì đáng sợ cả".

Các cuộc biểu tình chống Tổng thống mới đắc cử liên tiếp nổ ra tại các thành phố lớn tại Mỹ cuối tuần qua. Những người biểu tình lên án những chính sách được cho là "gây chia rẽ" và "phân biệt chủng tộc" mà ông Trump đưa ra trong suốt chiến dịch tranh cử của mình.

Tối thứ 5 tuần trước (10/11), tỷ phú bất động sản chia sẻ trên Twitter rằng "Thật không công bằng khi những người biểu tình chuyên nghiệp, được sự kích động của truyền thông đang chống lại tôi". Thế nhưng, ngay ngày hôm sau, Trump lại "đổi ý" khi viết "tôi yêu niềm nhiệt huyết đấu tranh vì đất nước của những nhóm nhỏ người biểu tình".

>> Tổng thống Philippines muốn tiếp tục xây dựng quan hệ với Mỹ vì Donald Trump