Tổng thống mới đắc cử Donald Trump dự kiến sẽ tổ chức diễu hành ăn mừng chiến thắng tại 30 tiểu bang ủng hộ ông trong cuộc bầu cử vừa qua.

Donald Trump len ke hoach an mung chien thang tai 30 tieu bang truoc ngay nham chuc - Anh 1

Donald Trump sẽ tới cảm ơn cử tri của các tiểu bang đã bỏ phiếu ủng hộ cho ông (ảnh: AP)

Theo thông báo của ông Geroge Gigicos – người đứng đầu đội ngũ hậu cần trong chiến dịch tranh cử của Donald Trump, đích thân Tổng thống mới đắc cử sẽ tới cảm ơn các cử tri tại 30 tiểu bang đã ủng hộ ông trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua.

“Chúng tôi đang lên kế hoạch cho chuyến đi của ông Trump, có thể sẽ bắt đầu trong vòng 2 tuần tới,” ông Gigicos trả lời các phóng viên vào ngày 17/11.

Cũng theo tiết lộ của ông Gigicos, trước đó bà Kellyanne Conway - giám đốc điều hành chiến dịch tranh cử của ông Trump, cho rằng nên thay đổi mục đích của chuyến đi là “cảm ơn nước Mỹ” thay vì “mừng chiến thắng” như kế hoạch trước đó.

Bên cạnh đó, giám đốc hậu cần của Trump khẳng định, chuyến đi sẽ được bắt đầu sau Lễ Tạ ơn và tập trung vào những tiểu bang chiến địa (swing state), nơi ông đã giành chiến thắng sát nút trước đối thủ Hillary Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng hôm 8/11.

Hiện tại, Trump cùng đội ngũ của mình đang gấp rút lên kế hoạch cho những chính sách đối nội và đối ngoại cho đất nước trong 4 năm tới, đồng thời bổ nhiệm những vị trí chủ chốt trong bộ máy nhân sự.

Cho đến ngày 17/111, Trump đã bổ nhiệm Reince Priebus - người đang giữ chức Chủ tịch Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa, làm Chánh văn phòng Nhà Trắng. Một nhân vật khác đầy tranh cãi sẽ đảm nhận vị trí phụ trách chiến lược Nhà Trắng là ông Stephen Bannon, người đứng đầu trang tin tức cánh hữu Breitbart.

Vân Hồng (theo Politico)