Những tín hiệu không vui từ những cuộc thăm dò dư luận ngay trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ đã khiến ứng cử viên Donald Trump “đứng ngồi không yên”.

Donald Trump keu goi dung bau cu, tu trao chuc Tong thong cho minh - Anh 1

Donald Trump trong sự kiện vận động tranh cử tại bang Ohio (ảnh: AFP/getty)

Trong thời điểm chỉ còn 11 ngày nữa nước Mỹ sẽ xác định được ai trở thành chủ nhân kế tiếp của Nhà Trắng, cả 2 ứng cử viên Donald Trump và Hillary Clinton vẫn đang tích cực chạy đua với thời gian nhằm thu hút sự ủng hộ từ cử tri thuộc các bang chiến lược.

Trong ngày 27/10, Donald Trump đã có buổi vận động tranh cử tại Toledo, bang Ohio. Trước hàng nghìn người ủng hộ, như thường lệ, ứng cử viên đảng Cộng hòa tiếp tục có những phát ngôn công kích nặng nề đối thủ Hillary Clinton.

“Bây giờ tôi đang nghĩ, chúng ta nên dừng cuộc bầu cử và trao chúc tổng thống cho Trump, đúng không?” Trump nói. “Tại sao chúng ta phải tổ chức bầu cử làm gì? Chính sách của bà ta quá tệ. Các chàng trai, khoảng cách của chúng ta với bà ấy quá lớn.”

Những phát ngôn này của tỷ phú bất động sản càng củng cố những lời cáo buộc của ông về những “thế lực” thao túng cuộc bầu cử tại Mỹ theo hướng có lợi cho đối thủ Clinton. Cũng trong ngày 27/10, Trump đã đăng tải trên trang Twitter của mình những lo ngại về gian lận bầu cử tại bang Texas, một trong những bang có số lượng đại cử tri lớn nhất trong cuộc bầu cử năm nay.

Theo Trump, những thiết bị bầu cử bằng máy tại Texas đã quá cũ, thực tế đã có nhiều trường hợp màn hình hiển thị tên của ứng cử viên khác với người mà cử tri đã chọn bỏ phiếu. Do đó, ứng cử viên đảng Cộng hòa lo ngại ủy ban bầu cử sẽ can thiệp vào sơ suất này để thu về phiếu bầu cho bà Clinton. Tuy vậy, các chuyên gia cho rằng đó chỉ là một sự cố bất khả kháng, hoàn toàn không liên quan đến các “thuyết âm mưu” chống lại Trump mà tỷ phú này tưởng tượng ra.

Vân Hồng (theo Independent)