Mặc dù tuyên bố “không ai đối xử với phụ nữ tốt hơn tôi” nhưng những phát ngôn của Donald Trump trong buổi tranh luận cuối cùng với bà Hillary Clinton lại chứng minh điều ngược lại.

Donald Trump goi ba Clinton la 'nguoi phu nu xau tinh', dung tu long de miet thi nguoi nhap cu - Anh 1

Hai ứng cử viên "đấu khẩu" nảy lửa trong buổi tranh luận (ảnh: CNN)

Vào tối 19/10, buổi tranh luận lần cuối cùng giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton đã diễn ra tại Đại học Nevada, Las Vegas. Tại đây, 2 đối thủ đã có 90 phút khẩu chiến nóng bỏng, không chút khoan nhượng. Thậm chí, các đòn công kích cá nhân được tung ra tới tấp, phần lớn đến từ ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Đặc biệt, khi bà Clinton trả lời về kế hoạch tăng thuế đối với tầng lớp nhà giàu nhằm bổ sung vốn cho quỹ an sinh xã hội, Trump chen ngang và nói nữ ứng viên "thật là một người đàn bà xấu tính". Đây là đòn đáp trả của tỷ phú bất động sản khi bị bà Clinton xỉa xói vụ ông né thuế nhiều năm liền: “Ông ta sẽ không tìm ra cách thoát tội đâu.”

Những từ ngữ mang tính miệt thị cũng được Trump sử dụng đối với những người nhập cư đến từ nước láng giềng Mexico. Khi được người điều phối chương trình Chris Wallace đề cập đến chủ đề nhập cư, Trump tuyên bố “Tôi muốn xây dựng bức tường, củng cố biên giới.” Bên cạnh đó, ứng cử viên của đảng Cộng hòa nhắc lại kế hoạch xây dựng một bức tường dọc theo biên giới Mỹ - Mexico mà ông từng nhiều lần đề cập trước đó, đồng thời trình bày đề xuất trục xuất người nhập cư bất hợp pháp.

“Chúng ta đã thấy một vài gã xấu xa ở đây và sẽ tống cổ họ ra khỏi nước Mỹ,” Trump nói. Đặc biệt, ông sử dụng từ “bad hombre” (gã xấu), một từ lóng có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha – ngôn ngữ chính thức của người Mexico, để nói về những người nhập cư trái phép từ nước này vào Mỹ.

Khép lại cuộc tranh luận nảy lửa, 2 ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trump không bắt tay nhau như 2 lần đối đầu trước đây. Mỗi người lần lượt bắt tay cám ơn người điều phối chương trình và đi xuống hàng ghế khán giả.

Vân Hồng