Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump đã làm mọi thứ nhằm “hạ bệ” đối thủ Hillary Clinton.

Donald Trump doi thu ma tuy do nghi ngo ba Hillary Clinton 'dung chat kich thich' - Anh 1

Donald Trump trong sự kiện tranh cử tại New Hampshire (ảnh: Getty)

Mới đây, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Portsmouth, bang New Hamphire nhằm vận động sự ủng hộ của các cử tri tiểu bang này. Trước hàng nghìn người ủng hộ, Trump đã khiến nhiều người bất ngờ khi lên tiếng đòi đối thủ Hillary Clinton phải “thử ma túy” trước khi tham gia cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng, diễn ra vào ngày 19/10 sắp tới.

“Chúng ta cũng giống như những vận động viên…họ yêu cầu các vận động viên phải thử ma túy. Tôi nghĩ chúng ta nên áp dụng biện pháp thử ma túy. Tại sao ư? Không ai có thể biết bà ta sẽ làm gì.”

Trước đó, dựa vào biểu hiện của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump trong 2 buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên trên truyền hình Mỹ, nhiều người nghi ngờ vị tỷ phú đã dùng cocaine. Dấu hiệu bất thường của Trump được ghi nhận khi ông này thường xuyên khịt mũi và uống nước liên tục. Chưa kể, Trump còn nói to hơn hẳn bình thường với bà Clinton.

Trước những cáo buộc này, Trump không thừa nhận cũng không phủ nhận. Thay vào đó, ông “tố ngược” bà Clinton sử dụng chất kích thích để đứng vững và “hưng phấn” hơn trong 2 cuộc tranh luận trước đó.

“Khi cuộc tranh luận gần đây nhất bắt đầu, bà ta vô cùng hưng phấn và khi kết thúc chương trình bà ta còn không bước nổi lên xe. Tôi nghĩ chúng ta nên tổ chức thử ma túy. Tôi sẵn sàng làm việc đó," Trump nói.

Buổi tranh luận cuối cùng tại đại học Nevada, Las Vegas, do Fox News tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 19/10.

Vân Hồng (theo Independent)