Sự góp mặt của Ivanka Trump trong cuộc gặp giữa Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đặt dấu hỏi về vai trò sắp tới của ái nữ nhà Trump trong Nhà Trắng.

Donald Trump de vo chong con gai Ivanka cung gap thu tuong Nhat Ban Shinzo Abe - Anh 1

Ivanka Trump và chồng Jared Kushner trong cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Abe tại Tháp Trump (ảnh: Reuters)

Theo bức ảnh do chính phủ Nhật Bản công bố, bên cạnh Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cùng các quan chức, cuộc gặp giữa hai bên hôm 17/11 còn có sự góp mặt của ái nữ Ivanka Trump. Ngoài ra còn có Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence và chồng của Ivanka – doanh nhân Jared Kushner.

Sự xuất hiện của Ivanka và chồng trong cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản là khiến dư luận lo ngại về mối xung đột công việc tổng thống và lợi ích gia đình mà ông Trump phải giải quyết. Trước đó, đã có nhiều thông tin tiết lộ Donald Trump đang cân nhắc cho phép các con tiếp cận với những thông tin tối mật sau khi ông chính thức tiếp quản vị trí tổng thống mà ông Obama để lại vào ngày 20/1/2014. Tuy nhiên tổng thống đắc cử một mực phủ nhận thông tin này và khẳng định sẽ không yêu cầu những đặc quyền dành cho con cái của mình.

Vào sáng ngày 18/11, Tổ chức Trump cho biết, Trump dự định sẽ giao quyền quản lý công ty cho ba người con lớn của ông là Donald Jr., Ivanka và Eric Trump.

Tuy nhiên, chi tiết về cuộc chuyển giao quyền lực này vẫn chưa được tiết lộ. Một số chuyên gia cho rằng, Trump vẫn chưa thực sự tin tưởng giao phó cơ nghiệp của mình cho các con và ông vẫn sẽ đứng đằng sau những thương vụ làm ăn, bất kể phải đảm đương công việc quốc gia.

Vân Hồng (theo Politico)