Mặc dù đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Donald Trump vẫn giữ thói quen công kích những người mà ông không ưa trên mạng xã hội.

Donald Trump cong kich bao New York Times tren mang xa hoi - Anh 1

Trump từng nhiều lần công kích tờ New York Times trong chiến dịch tranh cử của mình (ảnh: Youtube)

Vào sáng sớm ngày 16/11, Donald Trump đã khiến dư luận dậy sóng bằng một loạt dòng status đăng trên Twitter, trong đó chỉ trích tờ New York Times đã đưa thông tin sai sự thật về quá trình bổ nhiệm nhóm chuyển giao của ông.

Mở đầu bằng dòng trạng thái vào 6h28 phút sáng 16/11, Trump đã cáo buộc thông tin rằng ông sẽ tận dụng quyền tổng thống để trao đặc quyền tiếp cận với những thông tin tối mật quốc gia cho các con của mình là sai sự thật. “Tôi không cố gắng “trao quyền tiếp cận bí mật quốc gia” cho các con. Đây là một dạng thông tin sai sự thật điển hình,” Trump viết trên Twitter.

Chỉ vài phút sau đó, vào 7h13 phút, Trump chĩa mũi dùi của mình vào tờ New York Times – một trong những cơ quan truyền thông ủng hộ bà Hillary Clinton mạnh mẽ nhất trong suốt chiến dịch tranh cử vừa qua. “@nytimes (New York Times) hoàn toàn sai về quá trình chuyển giao. Mọi chuyện đều rất suôn sẻ. Tôi cũng đã nói chuyện với nhiều lãnh đạo nước ngoài,” tổng thống đắc cử của Mỹ viết.

Donald Trump cong kich bao New York Times tren mang xa hoi - Anh 2

Hàng loạt dòng trạng thái công kích của Trump nhằm vào tờ New York Times

Chưa dừng lại tại đó, ông khẳng định mình “đã nhận được những cuộc gọi từ nhiều nhà lãnh đạo nước ngoài” như Nga, Anh, Trung Quốc, Saudi Arabia, Nhật Bản, Australia và New Zealand, trái ngược với những thông tin mà tờ New York Times đưa ra. Đây được coi là lời phản pháo của Trump dành cho tờ báo có số lượng người đọc lớn tại Mỹ, bởi trước đó New York Times đã có bài viết nói rằng những đồng minh của Mỹ “đã nhắm mắt quay số vào Tháp Trump nhằm cố gắng liên lạc với người sớm trở thành lãnh đạo của thế giới tự do”.

Bên cạnh đó, ông cũng chỉ trích New York Times “chỉ khó chịu vì họ trông giống những kẻ ngốc khi đưa tin về tôi”.

Giữa Trump và tờ New York Times đã từng có lịch sử “cơm không lành canh chẳng ngọt”. Trong khi tỷ phú bất động sản liên tục cáo buộc New York Times đưa tin sai lệch, phiến diện về chiến dịch bầu cử của ông, thì tờ báo uy tín hàng đầu nước Mỹ thẳng thừng chê bai ông Trump là ứng viên tổng thống "tệ nhất trong lịch sử" và kêu gọi cử tri dồn phiếu cho bà Clinton. Hồi đầu tháng 10, New York Times đã lật tẩy hồ sơ thuế của Trump và tố cáo tỷ phú đã trốn thuế hơn 20 năm. Tuy nhiên điều này cũng không thể cản bước Trump đánh bại bà Clinton trong cuộc chạy đua trở thành người đứng đầu Nhà Trắng.

Vân Hồng (theo Independent)