Tổng thống được bầu Donald Trump hôm qua đã chỉ trích một vai diễn trong vở nhạc kịch "Hamilton" vì đối đầu với tổng thống tương lai của ông.

Donald Trump chi trich viec pho tong thong dac cu cua ong 'bi quay nhieu' - Anh 1

"Phó tổng thống tương lai tuyệt vời Mike Pence của chúng ta đã bị quấy nhiễu đêm qua ở nhà hát bởi một diễn viên trong vở Hamilton trong lúc các camera đang bật" - Trump viết trên Twitter. "Điều này không nên xảy ra".

Trump cũng yêu cầu xin lỗi: "Nhà hát phải luôn luôn là nơi an toàn và đặc biệt. Một diễn viên trong vở Hamilton rất thô lỗ đêm qua với một người rất tốt là Mike Pence. Hãy xin lỗi!"

Đêm 18.11, khi phó tổng thống đắc cử Mike Pence vừa vào chỗ ngồi của ông xem vở diễn nổi tiếng của sân khấu Broadway, khán giả xung quanh đã la ó với ông. Dàn diễn viên chờ đến sau vở diễn mới truyền tải đi một thông điệp.

"Thưa phó tổng thống đắc cử Pence, tôi thấy ngài đi ra, nhưng tôi hy vọng ngài sẽ nghe thấy chúng tôi chỉ thêm vài khoảnh khắc nữa. Thưa quý vị, ở đây không có gì để la ó cả" - diễn viên Brandon Victor Dixon nói.

Sau đó Dixon đọc một tuyên bố được cho là soạn thảo bởi Lin-Manuel Miranda, người sáng tạo vở Hamilton, với sự tham gia của các thành viên trong dàn diễn viên. Tuyên bố nhấn mạnh sự đa dạng của các diễn viên tham gia vở diễn cũng như những quan ngại rộng rãi của họ về chính quyền Trump.

"Thưa phó tổng thống được bầu Pence, chúng tôi hoan nghênh ngài, và chúng tôi thực sự cảm ơn ngài đã đến đây xem vở Hamilton của chúng tôi. Thưa ngài, chúng tôi là một nước M ỹ đa dạng, những người bị báo động và lo lắng rằng chính quyền mới của ngài sẽ không bảo vệ chúng tôi, bảo vệ hành tinh chúng ta, con cái chúng tôi, cha mẹ chúng tôi, hoặc bảo vệ và duy trì các quyền quen thuộc của chúng tôi. Nhưng chúng tôi thực sự hy vọng rằng vở nhạc kịch này đã truyền cảm hứng cho ngài giữ vững các giá trị Mỹ của chúng ta và làm việc thay mặt chúng tôi. Tất cả chúng ta. Một lần nữa chúng tôi thực sự cảm ơn ngài chia sẻ vở diễn này, câu chuyện Mỹ tuyệt vời này được kể bởi một nhóm phụ nữ và đàn ông đa dạng thuộc các màu da, chủng tộc và xu hướng khác nhau".

Sau khi Trump gửi tin nhắn Twitter đi, diễn viên Dixon "bật lại" phát biểu của Trump rằng ông đã làm phiền Pence.

"Đối thoại đó không phải là quấy nhiễu thưa ngài. Và tôi đánh giá cao Mike Pence vì đã dừng lại lắng nghe".

Nhiều người ủng hộ Pence đã chỉ trích khán giả vì la ó tổng thống được bầu hơn là chỉ trích các diễn viên. Trên Twitter, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Trump Kellyanne Conway nói rằng "Pence xứng đáng được tôn trong và một đêm đi xem yên bình cùng con gái và cháu ông".

V.N