Ông Donald Trump nói hôm thứ Ba rằng tiết lộ mới từ WikiLeaks cho thấy tổng thống Obama đã bị “phanh phui lời nói dối nghiêm trọng” xung quanh việc bà Hillary Clinton sử dụng máy chủ bí mật để chứa thư điện tử cá nhân trong thời gian làm ngoại trưởng.

Donald Trump chi trich Obama noi doi ve thu dien tu 'bi mat' cua ba Clinton - Anh 1

Ông Trump chỉ trích đương kim tổng thống Mỹ ở Florida (Ảnh: AP)

Tổng thống Obama “tuyên bố rằng không biết gì về việc bà Hillary Clinton sử dụng máy chủ chứa thư cá nhân”, ông Trump nhắc lại chuyện này trước gần 10.000 người ủng hộ ở trung tâm Florida.

“Tôi chẳng biết gì về nó! Tôi không biết!” ông Trump tiếp tục nhại lại. “Người đàn ông này! Ông ta cũng tồi tệ như bà ta!”

Các bức thư Wikileaks mới công bố trước đó vài giờ cho thấy phụ tá cao cấp của bà Clinton biết ông Obama đã nhận được thư điện tử từ địa chỉ cá nhân mà bà Clinton dùng khi đang tại chức.

Tuy nhiên, ông Obama từng nói rằng ông chỉ biết thông tin này sau khi nghe bản tin.

Trong bức thư điện từ - thuộc hàng ngàn bức thư bị Wikileaks lấy từ hòm thư của chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Clinton, ông Josh Podesta – ông Josh nói với giám đốc truyền thông Jennifer Palmieri, do ông Obama tuyên bố chỉ biết vụ việc khi được nghe bản tin, nên họ cần xóa dấu vết việc ông Obama từng nhận được thư từ địa chỉ cá nhân của bà Clinton.

Donald Trump chi trich Obama noi doi ve thu dien tu 'bi mat' cua ba Clinton - Anh 2

Chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Clinton gửi thư cho giám đốc truyền thông (Ảnh: Wikileaks)

Donald Trump chi trich Obama noi doi ve thu dien tu 'bi mat' cua ba Clinton - Anh 3

"Chúng ta cần dọn dẹp việc này - ông ấy nhận được thư từ bà ấy" (Ảnh: Wikileaks)

Trước đó, trong buổi phỏng vấn với CBS, ông Obama khẳng định ông biết tin “cùng lúc với mọi người, qua bản tin”.

“Vậy là bây giờ ông Obama buộc phải diễn. Bây giờ tôi hiểu tại sao dù ông ghét gia đình Clinton – tôi biết là Bill cũng ghét ông ta – nhưng dù ghét vậy, tôi hiểu tại sao ông ta vẫn ủng hộ bà ta,” ông Trump nhấn mạnh. “Bởi vì ông ta không muốn bị phanh phui lời nói dối nghiêm trọng này”.

Sau khi buổi phỏng vấn với CBS lên sóng, thư ký Báo chí Nhà Trắng Josh Earnest tuyên bố ông Obama biết bà Clinton có hòm thư riêng nhưng không nghĩ nó hoạt động ngoài sự giám sát của chính phủ.

Vụ bê bối thư điện tử khiến bà Clinton bị FBI điều tra, tuy nhiên, Bộ Tư pháp Mỹ từ chối buộc tội bà.

Ngang Chuyên (Theo Daily Mail)