Ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump chỉ trích gay gắt các cuộc thăm dò ý kiến nói ông thua cuộc và cho rằng ông vẫn bám đuổi sát nút bà Clinton.

Trao đổi với chương trình Fox & Friends của kênh Fox News, ông Donald Trump cho rằng những thống kê gần đây nói ông xếp sau đối thủ Hillary Clinton hầu hết chỉ là “những con số giả mạo”.

Donald Trump chi trich gay gat cac cuoc tham do noi ong thua ba Clinton - Anh 1

Donald Trump chỉ trích gay gắt các cuộc thăm dò nói ông thua bà Clinton.

“Tôi thực sự nghĩ rằng sau các cuộc tranh luận, tôi thấy những số liệu người ủng hộ tôi bắt đầu tăng lên rõ ràng. Và sau hàng loạt bài phát biểu trong hai tuần gần đây, tôi nghĩ 20.000, 25.000, 31.000 người đã hưởng ứng những phát biểu ấy”, The Guardian dẫn lời ông Trump.

Vị ứng viên đảng Cộng hòa cho rằng hầu hết các cuộc thăm dò này là không chính xác vì “được thực hiện qua điện thoại”.

“Chắc họ cứ lấy số gọi bừa thôi. Tôi thực sự nghĩ như vậy sau mỗi lần tranh luận trực tiếp với bà Clinton. Tôi nghĩ rằng tỷ lệ ủng hộ tôi sẽ tăng lên nhanh chóng. Sau đó, tôi còn liên tục vận động trang cử và có nhiều bài phát biểu quan trọng”, ông Trump nhấn mạnh.

Trong một diễn biến mới nhất, vào lúc 23h ngày 8/11 (giờ Việt Nam), ông Donald Trump diện vest xanh, cà vạt xanh vừa xuất hiện để bỏ phiếu tại hạt Trung Manhattan cùng với vợ là Melania. Ông bỏ lá phiếu và quyên một ít tiền cho quầy bánh đặt trong trường học được chọn là điểm bầu cử.

Khi được hỏi về kết quả ban đầu tại một số bang chiến trường, ông Trump cho biết: “Mọi thứ nhìn chung đều rất tốt”.

Thu Phương (Theo CNN)