Donald Trump đã đồng ý dàn xếp các vụ kiện liên quan đến cáo buộc trường Đại học Trump lừa đảo bằng khoản bồi thường trị giá 25 triệu USD.

Tri thức trực tuyến đưa tin từ Reuters, ngày 18/11, người đứng đầu cơ quan tư pháp New York Eric Schneiderman đã nói về điều đó.

"Chấp nhận thỏa thuận giải quyết các vụ kiện tụng với số tiền 25 triệu USD là một động thái bất ngờ của ông Donald Trump. Đây là chiến thắng lớn của hơn 6.000 nạn nhân bị lừa", ông Schneiderman tuyên bố.

Người phát ngôn tập đoàn Trump Organization xác nhận thỏa thuận nhưng nhấn mạnh họ sẽ chiến thắng nếu tiếp tục theo đuổi vụ kiện.

Donald Trump chap nhan boi thuong vu kien Dai hoc Trump - Anh 1

Tân Tổng thống Donald Trump.

Thỏa thuận giải quyết đạt được chỉ một giờ trước khi tòa án liên bang ở San Diego, California, mở phiên tòa để ra phán quyết với đề nghị từ Trump, kêu gọi hoãn xét xử các vụ kiện. Bằng cách này, Trump tránh có thêm rắc rối pháp lý khi ông đang chuẩn bị bước vào Nhà Trắng.

Vnexpress đưa tin thêm, theo người phát ngôn văn phòng Schneiderman (tổng chưởng lý bang New York) cho hay, 25 triệu USD dùng để dàn xếp ba vụ kiện nhằm vào đại học Trump gồm hai vụ ở California và một vụ ở New York.

Các vụ kiện, đã kéo dài 6 năm, do những cựu sinh viên đệ đơn cáo buộc đại học Trump lừa đảo. Sinh viên phải trả 35.000 USD để theo học. Chương trình giảng dạy khiến họ hiểu nhầm sẽ thành công trong bất động sản sau khi được chuyên gia do Trump lựa chọn giảng dạy, theo hồ sơ vụ kiện.

Các luật sư bào chữa cho Trump lập luận sinh viên thích chương trình giảng dạy và những người không thành công nên tự trách chính mình. Đại học Trump hoạt động từ năm 2005 đến năm 2011.

TƯỜNG VY (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn