Tổng thống mới đắc cử Donald Trump cho rằng giới tuyền thông đã xúi giục người dân Mỹ biểu tình phản đối kết quả bầu cử.

Donald Trump cao buoc truyen thong xui giuc nguoi My bieu tinh phan doi ket qua bau cu - Anh 1

Người Mỹ đổ ra đường phản đối kết quả bầu cử (ảnh: Getty)

Sau khi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ được công bố với phần thắng nghiêng về ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump, hàng chục nghìn người trên khắp nước Mỹ bắt đầu biểu tình phản đối kết quả bầu cử từ rạng sáng 9/11.

Chứng kiến tình cảnh hỗn loạn đang diễn ra, Tổng thống mới đắc cử Trump đã đăng tải một đoạn trạng thái trên mạng xã hội Twitter, trong đó cáo buộc giới truyền thông đã xúi giục người dân Mỹ biểu tình chống lại ông.

"Một cuộc bầu cử tổng thống rất cởi mở và thành công. Giờ thì những người biểu tình chuyên nghiệp, bị truyền thông xúi giục, đang biểu tình. Rất bất công!", ông Trump viết trên Twitter cá nhân vào ngày 10/11 (theo giờ Mỹ), chỉ vài giờ sau khi ông có cuộc gặp với tổng thống đương nhiệm Obama tại Nhà Trắng.

Donald Trump cao buoc truyen thong xui giuc nguoi My bieu tinh phan doi ket qua bau cu - Anh 2

Đoạn twitter của ông Trump

Sau bầu cử, hàng chục nghìn người đã tràn ra đường để biểu tình xuyên đêm tại ít nhất 25 thành phố của Mỹ. Họ hô vang khẩu hiệu "Không phải Tổng thống của tôi" và tập trung bên ngoài các văn phòng hoặc bất động sản của ông Trump để phản đối. Dù hầu hết các cuộc biểu tình đều được bắt đầu trong hòa bình nhưng đã dần chuyển thành các cuộc biểu tình quá khích. Họ bày tỏ sự lo ngại về những chính sách của ông Trump như kế hoạch xây tường dọc biên giới Mỹ - Mexico hoặc sự bài ngoại trong chiến dịch tranh cử của ông.

Vân Hồng (theo USA Today)